"Ỷ Thiên Đồ Long ký" chính thức bấm máy
Các Website khác - 22/10/2008

Sau nhiều ngày ngóng đợi, cuối cùng vào ngày 18/10/2008, bộ phim "Ỷ Thiên Đồ Long ký" của nhà chế tác Trương Kỷ Trung đã khởi quay những cảnh đầu tiên tại núi Võ Đang, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Vương Viên Khả, Trương Trí Nghiêu trong vai Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn

Nam diễn viên Trung Quốc Đặng Siêu, người vừa nhận giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa lần thứ 17 trước đó, cho biết: "Khi thông tin tôi nhận vai Trương Vô Kị loan ra, tôi đã chịu rất nhiều áp lực, nhất là khi có ý kiến tôi là một Trương Vô Kỵ không hề anh tuấn, thậm chí chỉ hợp để đóng vai Vi Tiểu Bảo".

Chính vì thế, trong suốt nhiều tuần qua Đặng Siêu tránh mặt mọi người, lo chăm chỉ luyện tập võ nghệ, thậm chí trong ngày giới thiệu phim, anh còn "trình diện” một miếng băng ở đuôi mắt do tập võ bị thương.

Cũng giống như Đặng Siêu, các nữ diễn viên khác của phim là Hà Trác Ngôn, An Dĩ Hiên… cũng đều bế quan tu luyện võ để chuẩn bị cho vai diễn nặng ký của mình.

An Dĩ Hiên trong vai Triệu Mẫn

Tại buổi giới thiệu, ống kính báo chí đều chú mục vào Lưu Cánh, nữ diễn viên trẻ chưa bao giờ đóng phim (theo lời giám chế Trương Kỷ Trung), khi cô xuất hiện trong tạo hình Chu Chỉ Nhược.

Lưu Cánh tránh phát biểu với báo giới, nhưng người đại diện của đoàn phim nói rằng: “Lưu Cánh là một diễn viên chuyên nghiệp vì ít nhất đã đóng ba phim, chỉ có điều ba phim này chưa công chiếu mà thôi. Lưu Cánh cũng là bạn học của Lưu Diệc Phi tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh”.

Lưu Cánh trong vai Chu Chỉ Nhược

Dưới sức ép của báo chí, trong buổi ra mắt Lưu Cánh cũng nói đôi lời, cụ thể là cô rất bất ngờ khi hay tin mình được trúng tuyển vào vai Chu Chỉ Nhược, từ khi biết tin cô đã chuẩn bị rất nhiều để có thể diễn tốt vai cá tính đầu tiên của mình.

Riêng giám chế kiêm tổng đạo diễn Trương Kỷ Trung giữ vững lập trường: tự tin vào dàn diễn viên trong sự lựa chọn của mình.

Đối với mỗi tác phẩm của mình, Trương Kỷ Trung đều có những kiến giải của bản thân về chủ đề ý nghĩa của từng tác phẩm, từ đó chọn ra diễn viên.

Ỷ Thiên Đồ Long ký của ông không chỉ là tài tử đẹp trai đẹp gái, mà đó phải là tinh thần nhân văn võ hiệp của Trương Vô Kỵ, với hi vọng qua bộ phim, khán giả có thể cảm nhận được thái cực - thái cực trong phim lần này phải thể hiện được các sắc thái: Hắc Bạch, Âm Dương...

Hai vai diễn khác cũng được báo chí và giới hâm mộ quan tâm là Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố - cha và mẹ của Trương Vô Kỵ. Hai vai này sẽ do đôi diễn viên Trương Trí Nghiêu và Vương Viên Khả thủ diễn. Khi xuất hiện, đã có lời ngợi khen về nhan sắc của Ân Tố Tố - Vương Viên Khả và chê tạo hình không có chất đại hiệp của Trương Thúy Sơn - Trương Trí Nghiêu.

Hiện tại dàn diễn viên của Ỷ Thiên Đồ Long ký đã tạm định danh như sau:

Đặng Siêu vai Trương Vô Kỵ, An Dĩ Hiên - Triệu Mẫn, Lưu Cánh - Chu Chỉ Nhược, Hà Trác Ngôn - Tiểu Chiêu, Lý Thuấn - Kỷ Hiểu Phù, Hà Giai Di - Đinh Mẫn Quân, Trương Mông - Thù Nhi, Vương Viên Khả - Ân Tố Tố, Trương Trí Nghiêu - Trương Thúy Sơn, Vương Nham - Dương Bất Hối, Trần Đình Uy - Dương Tiêu.

Trước đó, ngày 7/8/2008, nhà chế tác Trương Kỷ Trung đã tổ chức buổi họp báo tuyên bố thành lập đoàn làm phim Ỷ Thiên Đồ Long ký tại Bắc Kinh, đây sẽ là bộ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung thứ bảy được ông Trương Kỷ Trung đưa lên màn ảnh nhỏ. Ỷ Thiên Đồ Long ký với thời lượng dự kiến 40 tập, kinh phí đầu tư dự tính 800.000 nhân dân tệ, với ngoại cảnh quay tại núi Võ Đang, Võ Di sơn và đảo Đào Hoa.

Ngoài ra, ông Trương Kỷ Trung còn cho biết thêm sau Ỷ Thiên Đồ Long ký, ông sẽ tập trung vào làm bộ phim Tây du ký.

Theo Bảo Sơn
Tuổi trẻ

Ỷ Thiên Đồ Long ký là tác phẩm cuối cùng trong Xạ Điêu tam bộ khúc của nhà văn Kim Dung, nhưng không phải là tác phẩm võ hiệp cuối cùng của tiểu thuyết gia đại tài này, vì Lộc Đỉnh ký mới là tác phẩm cuối cùng.

Theo báo chí Trung Quốc, trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, Kim Dung đã lý giải rất sâu sắc về lịch sử, về nhân tính giữa người và người. Nhưng ông Trương Kỷ Trung lại quay Lộc Đỉnh ký trước, sau đó mới đến Ỷ Thiên, liệu  ông có chủ quan không, nhất là các phim sau như Binh Thánh, Bích Huyết kiếm đều không là phim mang tính tầm cỡ.

Trao đổi về vấn đề này, Trương Kỷ Trung nói rằng mình đã chuẩn bị từ khá lâu, bản thân đã đọc rất kỹ tác phẩm, thậm chí viết ra một số kết luận như: 

“Mặc dù về kết cấu nội dung của Ỷ Thiên Đồ Long ký cũng tương tự như các bộ phim trước, nhưng phim mới thì phải có nhiều điểm khác. Dĩ nhiên không phải là khác nhau giữa tính cách của Vô Kỵ, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược.. mà khác nhau ở chủ đề tư tưởng và tinh thần của tác phẩm”.

Nguồn: Sina