Vẫn dành chỗ cho hàng rong mưu sinh
Các Website khác - 02/07/2008

 

>> Đẹp phố phường, ngổn ngang nỗi lo mưu sinh

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã khẳng định như vậy trong buổi xuống chỉ đạo quận Hoàn Kiếm ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường (sáng qua 1/7).

Ảnh: Tùng Lâm-TTXVN 

Theo ông Nghị, thành phố đã cân nhắc trên mọi khía cạnh, giải quyết mối quan hệ giữa lợi ích toàn cục với lợi ích của một bộ phận nhỏ dân chúng.

Từ trước tới nay, vỉa hè đã được sử dụng sai chức năng, nếu chính quyền phường nào làm không tốt thì sẽ bị phê bình. Chúng ta phải làm triệt để nếu không sẽ không thành công.

Các quận phải nghĩ ra nơi để xe cho người dân. Về chủ trương không cho kinh doanh hàng rong, Bí thư Nghị nói: “Thành phố mới chỉ cấm bán hàng rong tại 62 tuyến phố, hàng rong vẫn được bán ở các tuyến phố khác”.

* Kiểm tra triển khai các quy định của thành phố về quản lý hàng rong và vỉa hè, lòng đường tại quận Đống Đa (sáng 1/7), bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nói:

“Để lập lại trật tự kỷ cương đô thị, thành phố quyết tâm chưa đủ mà còn phải có sự vào cuộc mạnh mẽ của quận, phường, người dân và các cơ quan, đơn vị...”.

Ng. Tuấn