Ngày sáng tạo Việt Nam 2007: Mời người có HIV tham gia
Các Website khác - 11/10/2007

Bộ Y tế sẽ mời rộng rãi các nhà tài trợ, những cộng đồng dễ bị tổn thương, người có HIV tham gia vào Ban giám khảo để chấm giải. Quá trình chấm giải sẽ diễn ra công khai và khách quan.

Đó là thông báo của của Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn tại buổi họp mặt các nhà tài trợ cho Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2007 trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS được tổ chức ngày 24/9 tại Hà Nội.

“Có rất nhiều các nhóm, cá nhân người có HIV đăng ký tham gia Ngày sáng tạo năm 2004 do Ngân hàng thế giới tài trợ và tổ chức nhưng không thể đạt giải vì các nhóm này không có con dấu và tài khoản riêng, nên việc trao giải để tổ chức thực hiện các ý tưởng là khó khả thi. Rút kinh nghiệm, Bộ Y tế  sẽ là cơ quan chủ trì và thường trực trong cuộc thi năm nay; sẽ mời một hoặc hai người có HIV tham gia Ban Giám khảo chấm giải để đảm bảo tính khách quan và minh bạch trong việc tổ chức. Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến khích các cá nhân và các nhóm của người có HIV đăng ký tham gia nếu có ý tưởng sáng tạo, việc không có tài khoản của nhóm có thể có sử dụng tài khoản cá nhân… Trong trường hợp các cá nhân, nhóm người có HIV không có tài khoản, Bộ Y tế sẽ nghiên cứu để trao một giải thưởng tượng trưng nhằm khuyến khích, động viên họ tích cực tham gia công tác phòng chống HIV, sẽ có biện pháp để hỗ trợ người có HIV…”, ông Huấn cho biết.

Theo thông báo, Ngày sáng tạo năm 2007 sẽ có tên là: “Giữ vững cam kết, quyết tâm ngăn chặn AIDS”, sẽ được tổ chức  vào ngày 28-29/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội. Dự kiến sẽ có trên 20 sáng kiến được trao giải với giá trị khoảng 10.000USD/giải.

Các cá nhân, tổ chức muốn tham gia Ngày sáng tạo năm 2007 có thể gửi ý tưởng tham gia của mình tại Văn phòng Dự án phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam, tầng 10, số 14 - Láng Hạ (Hà Nội). Hạn cuối cùng nộp các ý tưởng tham dự là ngày 25/10/2007.

(Theo Dân trí, 25/9/07)