Phụ nữ Mỹ thiếu hiểu biết về tình dục
Các Website khác - 21/06/2003
Tình dục vẫn bị coi là điều cấm kỵ ở một số gia đình Mỹ.

Nước Mỹ, đất nước vốn tự coi là hòn đảo của tự do, nơi phong trào giải phóng tình dục quẫy đạp dữ dội nhất. Thế nhưng, theo kết quả của một điều tra gần đây nhất, thì phụ nữ Mỹ lại là những người kém hiểu biết nhất trong lĩnh vự tự bảo vệ mình khỏi các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Trong cuộc điều tra này, gần một nửa số phụ nữ tham gia đều tỏ ra không có nhiều kiến thức trong lĩnh vực sức khoẻ tình dục. Đáng ngạc nhiên là họ gần như chưa bao giờ nói chuyện với bác sĩ về HIV/AIDS hoặc những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, gần một nửa những người tham gia cũng không hề trao đổi với bạn tình về các phương pháp an toàn tình dục hoặc về các xét nghiệm HIV. Tiến sĩ Hilda Hutcherson, trưởng nhóm nghiên cứu, nói: ''Ở rất nhiều gia đình Mỹ, vấn đề tình dục vẫn còn là một phạm vi cấm kỵ. Sự thật là, bạn có thể chết vì thiếu những hiểu biết sơ đẳng về các bệnh lây truyền qua đường tình dục''.

Theo con số thống kê của Bộ y tế Mỹ đưa ra, thì có tới hơn 65 triệu người Mỹ mắc phải các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục mà không thể chữa khỏi. Cũng theo bản thống kê đó, mỗi năm có khoảng 15 triệu người Mỹ bị nhiễm mới các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục. Như vậy, cứ 4 người Mỹ, thì có một người mắc bệnh ít nhất một lần trong đời. Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy ngại ngùng khi phải nói về tình trạng sức khoẻ tình dục của họ cho bạn tình hoặc các bác sĩ.

Cuộc điều tra này khá công phu, nó tập hợp được 800 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 49 trên khắp nước Mỹ. Tuy đây không phải là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, đặc biệt là ở nước Mỹ. Thế nhưng, nó vẫn rất cần thiết cho cộng đồng.

(Mạnh Trường - Theo MSNBC)