Việc xuyên lưỡi có thể đe dọa tới tính mạng
Các Website khác - 28/05/2003

Tục lệ này đã có từ hàng trăm năm nay và ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ, nhưng các nha sĩ đã cảnh báo việc xâu lưỡi có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Ngoài nguy cơ bị nhiễm trùng, chảy máu và để lại sẹo, nó còn tạo ra những chiếc răng rạn nứt và tổn hại đến dây thần kinh.

Trong một báo cáo, nha sĩ Tamer Theodossy, tại Đại học London, Anh, đã miêu tả lưỡi của một phụ nữ 28 tuổi sưng lên như thế nào và bao trùm chiếc khuyên xuyên qua nó. Cô gái này đã phải phẫu thuật để tháo bỏ món đồ trang sức đó.

"Việc xuyên chọc trong khoang miệng sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao và góp phần làm lây nhiễm các virus như HIV, viêm gan B...", Theodossy nói. Khoang miệng là nơi có thể bị lây nhiễm rất dễ dàng theo nhiều cách.

"Nhưng vấn đề là nó đang thành một thứ mốt cho một lớp người ngày nay", Mervyn Druian của Hiệp hội Nha khoa Anh phát biểu. Các nhà khoa học khuyên những ai vẫn muốn theo mốt này cần giữ vệ sinh răng miệng và khử trùng các dụng cụ để tránh những biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng.