24h du ngoạn bằng Big Bus (1)
Các Website khác - 15/08/2008

Cứ 5 phút lại có một chuyến Big Bus đón khách. Trên xe có tai nghe giới thiệu về các tuyến tham quan và nhân viên Big Bus luôn phục vụ tận tình khi bạn cần giúp đỡ.

8h30 sáng – Tượng Eros

Tất nhiên là tháp đồng hồ Big Ben, biểu tượng của nước Anh là nơi nhất định phải tới, nhưng chiếc xe 2 tầng mui trần theo hành trình đưa chúng tôi lòng vòng trước tiên qua ngã năm Piccadilly Circus, nơi có tượng thần Eros (thần tình yêu) với tên chính thức là Shaftesbury Monument đang vẫy vùng đôi cánh vàng của mình để gieo mầm hạnh phúc xuống những lứa đôi đứng chụp ảnh ở bên dưới.

Thực ra nhân vật đặt trên đài phun nước này là biểu tượng của đức tính nhân ái, được khánh thành vào năm 1893, do hầu tước Alfred Gilbert thực hiện.

9h15 – Quảng trường Tranfalgar

Đi tiếp là đến điểm đỗ tại quảng trường Tranfalgar. Đây là nơi được xây dựng để vinh danh Công Tước Nelson sau chiến thắng của ông tại trận thủy chiến ở Trafalgar năm 1805 với quân đội Napoleon.

Điều thu hút tầm mắt nhất của quảng trường là Cột Nelson, nơi bức tượng Công Tước Nelson cao 5,5m đặt trên chiếc cột cao 52m.

Lời giới thiệu cho biết trước khi bức tượng được đặt chính thức lên chiếc cột này, có đến 14 thợ làm đá đã ăn tối trên đỉnh cột. Những ai muốn thăm bảo tang Mỹ thuật quốc gia và Vòm hải quân thì cũng có thể xuống xe ở điểm này.

10h- Hourse Guard, Cung điện Buckingham

Chúng tôi xuống xe ở điểm số 11, trên đường WhiteHall, ở chỗ này có thể đi thăm Horse Guards (điểm gác của đội kỵ binh) và cung điện Buckingham.

Cũng phải xếp hàng để chụp ảnh kỷ niệm với người lính trên lưng ngựa vì những du khách thì liên tục đứng cạnh con chiến mã, may mà người lính có vẻ như đã quen với cảnh làm người mẫu bất đắc dĩ, trên mặt cậu chẳng tỏ ra khó chịu chút nào.

Tuy phải vắt chân lên cổ chạy qua bãi cỏ xanh mướt của công viên Thánh James để sang bên cung điện Buckingham, nhưng chúng tôi vẫn kịp cảm nhận cái màu xanh trong veo của những hàng cây trong công viên, không gian sạch và tinh khiết lạ lùng trong ngày hè tháng 7.

Thật khó tưởng tượng ra rằng gần 500 năm trước, đây là nơi heo được thả rông vì khu vực này chỉ là một trang trại chăn nuôi lớn.

Công viên Thánh James là công viên hoàng gia lâu đời nhất ở London, bao quanh là 3 cung điện: Cung điện cổ nhất Westminster, giờ trở thành nhà quốc hội, Cung điện thánh James và Cung điện Buckingham.

Điện Buckingham nằm phía Tây Nam của công viên. Bây giờ không phải là thời gian Cung điện mở cửa cho khách tham quan, nên chúng tôi chỉ có thể đứng bên ngoài hàng rào để nhìn vào và chụp vài tấm hình với khung tượng đài mạ vàng trước Cung điện.

11h45- Tháp đồng hồ Big Ben

Tạm hài lòng với nhưng tấm ảnh chụp trước điện Buckingham, chúng tôi lại nhảy lên một chiếc Big Bus để đến với Big Ben- chiếc đồng hồ vĩ đại được thiết kế năm 1858 với quả chuống nặng 14 tấn và chỉ bị hỏng có một lần duy nhất vào năm 1975.

Để chụp được ảnh với hậu cảnh là Tháp Big Ben thì phải vòng sang bên cầu Westminster, cây cầu bắc qua sông Thames.

Sát bên tả ngạn là chiếc đu quay khổng lồ London Eye, nơi có thể cho du khách cái nhìn toàn cảnh thủ đô trên cao 135m.

Nhưng chúng tôi lại muốn nhìn thành phố bằng đường thủy, vậy nên chúng tôi xuống bến Westminster trong 20 phút. Cách này cũng dẫn chúng tôi tới tower Bridge ( Cầu tháp) và Tháp London (tower of London).

(Còn nữa)

Theo Heritage & Citilink