Lễ hội “Fallas” tại Valencia
Các Website khác - 20/03/2006

Lễ hội “Fallas” sẽ diễn ra tại Valencia (Tây Ban Nha) vào ngày 20-3. Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm để chào đón mùa xuân và tôn vinh Thánh Joseph. Mùa lễ hội được bắt đầu bằng việc đốt các hình nộm khổng lồ.

Đây là lễ hội tiếng ồn và lửa đỏ của Tây Ban Nha, rất nhiều bức tượng đã tụ tập vào nửa khuya và họ đem đốt những hình tượng hoạt họa mà họ gọi là Fallas, với những ngọn lửa cao ngất trời trong tiếng pháo nổ vang để đón mừng mùa xuân về. Lễ hội của Tây Ban Nha đã diễn ra ở thành phố bờ biển phía đông của quốc gia này và là một phong tục hàng năm.

Những bức tượng được làm bằng giấy bồi vẽ về những chính trị gia hay những tài tử ca sĩ nổi tiếng,... có hình ảnh cao lên tới hơn 20 thước. Nhiều màu sắc sinh động đã làm cho lễ hội thêm náo nức.

Người dân reo hò ca hát nhảy múa và nhậu nhẹt vui chơi. Lễ hội này được tổ chức mỗi năm nhưng càng ngày càng trở nên tưng bừng hơn và nay kéo dài suốt một tuần lễ với các cuộc diễn hành, xe hoa, pháo bông, ca nhạc, nhảy múa, những tiếng ồn, và cuối cùng là lễ đốt những bức tranh hoạt họa gọi là Falla.