19/1 quyết định về phương án điểm thưởng
Các Website khác - 06/01/2006

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, tại Hội nghị tuyển sinh đại học (19/1), sẽ đưa ra 2 phương án điểm thưởng để xin ý kiến. Tuy nhiên, với những dữ liệu thống kê của tổ nghiên cứu điểm thưởng, nhiều khả năng quy định ưu tiên sẽ được bãi bỏ từ mùa tuyển sinh 2006.

Trước đó, đã có quan điểm dung hoà là vẫn giữ quy định ưu tiên với học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi nhưng giảm số điểm thưởng (hiện nay tối đa là 2 điểm). Tuy nhiên, tại Hội nghị tuyển sinh đại học sẽ chỉ có 2 phương án là giữ hoặc bỏ hẳn quy định điểm thưởng.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đến giữa tháng 1, tổ công tác nghiên cứu việc tuyển thẳng và điểm thưởng sẽ có báo cáo đầy đủ dữ liệu thống kê điểm tốt nghiệp THPT và điểm thi vào ĐH, CĐ 3 năm trở lại đây của các tỉnh, thành. Ngoài ra, tổ công tác sẽ tập hợp kết quả học tập của các sinh viên đã được hưởng điểm thưởng.

Theo nguồn tin của VnExpress, số liệu thống kê ban đầu của tổ công tác cho thấy, những em đạt điểm thưởng học lực ở đại học không khác biệt so với các bạn cùng lớp. Thậm chí, nhiều sinh viên còn nợ môn, thi lại.

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT), hội nghị tuyển sinh 2006 sẽ được truyền trực tiếp qua cầu truyền hình tại 4 điểm Cần Thơ, Huế, TP HCM và Hà Nội. Ngoài ra, trên mạng của Bộ GD&ĐT sẽ có diễn đàn góp ý kiến về công tác tuyển sinh, trong đó có vấn đề điểm thưởng.

Việt Anh

Ý kiến của bạn