300 hộ dân hơn sáu tháng nay chưa có điện trở lại
Các Website khác - 09/01/2006
Cách đây hơn sáu tháng, một trận mưa giông kèm theo sấm sét làm cho trạm biến áp làng Phương Trung  thuộc xã Ðại Quang (Ðại Lộc, Quảng Nam) hư hỏng, nhưng sự cố này đến nay vẫn chưa được khắc phục.
Trận lũ lịch sử năm 1999 đã cuốn trôi làng Phương Trung thuộc xã Ðại Quang (Ðại Lộc, Quảng Nam). Chính quyền địa phương cùng với lực lượng quân đội gấp rút chọn địa điểm xây dựng khu nhà mới để di dời dân trong làng đến một địa điểm mới cao ráo, an toàn.

Từ đó đến nay, gần 300 hộ dân làng Phương Trung rất phấn khởi được ở trong những ngôi nhà mới, không còn phải nơm nớp lo sợ do mưa lũ. Chi cục định canh định cư Quảng Nam (nay là Chi cục HTX và phát triển nông thôn) hỗ trợ lắp đặt một trạm biến áp để kéo điện về phục vụ cho gần 300 hộ dân trong làng. Cách đây hơn sáu tháng, một trận mưa giông kèm theo sấm sét làm cho trạm biến áp hư hỏng, gây nên sự cố mất điện, khiến toàn bộ nhân dân trong làng gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Nhân dân và chính quyền xã Ðại Quang đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền từ huyện đến tỉnh cũng như ngành điện lực Quảng Nam, nhưng đều chưa có hồi âm. Ðề nghị các cơ quan chức năng của huyện Ðại Lộc và tỉnh Quảng Nam sớm xem xét khắc phục sự cố tại trạm biến áp Phương Trung để nhân dân có điện vui Tết đón Xuân.

PHAN VĂN