Bắt vợ kiếm tiền để nuôi... vợ bé!
Các Website khác - 26/08/2008
 

 

Lấy cớ vợ "không đẻ được con trai", người chồng ngang nhiên dắt một phụ nữ khác về nhà. Đánh đập, ép buộc vợ phải kiếm tiền nuôi chồng con và cả người vợ bé. Câu chuyện có thật tại ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM.

Hơn một tháng qua, chị Nguyễn Thị H. P., 35 tuổi (thường trú tại ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM) phải bỏ hai con nhỏ, sống chui nhủi không dám về nhà vì sợ hãi người chồng đang lùng sục, tìm chị khắp nơi để... trừng trị. Trước đó, chị đã làm đơn tố cáo việc chồng chị ngang nhiên vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng.

Chị P. kể, năm 1995, chị kết hôn với anh Nguyễn Văn S. (hiện tạm trú tại ấp Cây Da, xã Tân Phú Trung, Củ Chi). Hai năm sau, chị sinh một cháu gái. Năm 2004, khi chị vừa cấn bầu đứa thứ hai cũng là lúc chồng chị dắt về nhà một phụ nữ, chỉ vào cái bụng bầu lùm lùm của cô ta, gằng giọng với vợ: "Nó có bầu với tao. Tao không muốn nó lang thang ngoài đường. Mày không đẻ được con trai, tao phải kiếm người đẻ". Chị P. không chấp nhận kiếp chồng chung, nên bị anh ta đánh nhiều lần đến ngất xỉu. Cuối cùng, chị đành nhịn nhục để được yên thân, vì lúc đó con gái chị mới bảy tuổi, chị lại đang bụng mang dạ chửa.

Khi vợ bé của chồng sinh được con trai, và bốn tháng rưỡi sau chị sinh tiếp con gái thứ hai, thì chồng chị lại càng hắt hủi mẹ con chị. Uất ức, chị đòi ly hôn nhưng anh ta cương quyết không chịu, đánh đập và đe dọa sẽ giết chị nếu không đi làm kiếm tiền về cho anh ta. Để thoát cảnh "địa ngục", chị xuống nước xin phép chồng cho chị đi làm xa để kiếm tiền; hàng tháng sẽ đem tiền về nhà cho anh ta chăm lo các con. Lên thành phố, chị vào làm công nhân may tại KCX Tân Thuận. Khoảng nửa tháng, chị về thăm các con một lần và mang tiền về cho chồng. Đến thời hạn mà chị không có tiền, hoặc mang tiền về trễ, là chồng chị lên tìm, đánh đập chị thậm tệ.

Tháng 3/2008, người đàn bà kia lại sinh thêm cho chồng chị một cậu con trai nữa. Nhu cầu của cả nhà gia tăng, trong khi chồng chị không có việc làm, chỉ lo nhậu nhẹt. Vì thế anh ta ráo riết hối thúc chị phải mang thêm tiền về. Sợ bị chồng đánh, chị vay mượn bạn bè, gia đình để có tiền mang về nhà. Đến khi không thể kiếm đâu ra tiền được nữa, chị đành đi trốn, không dám về nhà, xin nghỉ việc vì sợ chồng tìm đến đánh đập .

Ông Nguyễn Hữu Thuyết, Trưởng ban Tư pháp xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết: "Tư pháp xã đã nhận được đơn của chị P. cách đây một tuần. Chúng tôi đang lên lịch giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất".

Theo Thu Ba (Phụ nữ TPHCM