Cán bộ tuyên giáo phải là chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng
Các Website khác - 02/08/2008
 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thân mật tiếp đón Chủ tịch FIFA S.Blatter -Ảnh: TTXVN

* Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch FIFA 

 Sáng 1.8 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư đã tổ chức kỷ niệm 78 năm Ngày truyền
thống ngành tuyên giáo (1.8.1930 - 1.8.2008) và trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho ông Đặng Quốc Bảo - nguyên Trưởng ban Khoa giáo T.Ư (nay là Ban Tuyên giáo T.Ư); Huân chương Lao động tặng các vị nguyên là lãnh đạo các cấp của ban qua nhiều thời kỳ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới dự và trân trọng trao Huân chương Hồ Chí Minh cho ông Đặng Quốc Bảo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Các đồng chí được tặng phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đã có những công lao to lớn và thành tích xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Thế hệ cán bộ làm công tác tuyên giáo hôm nay hãy học tập kinh nghiệm và noi theo những tấm gương sáng ấy để trở thành những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng của Đảng. Công tác tuyên giáo phải góp phần làm cho mặt tích cực trở thành xu hướng chủ đạo của đời sống xã hội.

* Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại VN, sáng qua 1.8, Chủ tịch FIFA S.Blatter đã đến chào xã giao Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Chủ tịch nước đánh giá cao sự hỗ trợ của FIFA đối với bóng đá VN thời gian qua; cám ơn ông Blatter đã dành nhiều quan tâm và tình cảm cho sự phát triển của bóng đá VN. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ chí tình của FIFA thời gian tới. Sau cuộc gặp, vị lãnh đạo cao nhất của bóng đá thế giới nói với báo chí "Tôi rất bất ngờ vì ngài Chủ tịch nước VN không chỉ là một fan bóng đá mà còn là fan đặc biệt. Tôi tin rằng với vị trí của mình ông sẽ có những ủng hộ lớn lao cho sự phát triển bóng đá của VN, nhất là bóng đá trẻ".

* Ngày 1.8, Bộ Ngoại giao ra thông cáo: Nhận lời mời của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN Nguyễn Minh Triết sẽ đi Trung Quốc dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh từ ngày 7 -  9.8.

TTXVN - L.Phương - L.Trí