Cháy chợ Vinh, tài sản hàng trăm hộ kinh doanh bị thiêu rụi
Các Website khác - 23/03/2006

6h30 sáng nay, lửa đột ngột bốc lên từ một quầy bán vải trong khu chợ tạm nằm trên đường Cao Thắng (thành phố Vinh), sau đó lan nhanh sang quầy điện tử, rượu... 13 xe chữa cháy được huy động. Tài sản của khoảng 400 hộ kinh doanh bị thiêu rụi.

Anh Xuân Tiến, chủ một ki-ốt bán vải tại chợ Vinh, đang có mặt tại hiện trường cho VnExpress biết, đến 9h30 sáng nay, lửa vẫn còn cháy âm ỉ, khói đen kịt bốc lên nghi ngút. Ngay khi phát hiện, một số chủ ki-ốt mở cửa hàng sớm đã kịp thời điện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy, nhưng họ đã đến chậm, xe lại thiếu nước.

Nhiều hộ kinh doanh bị thiêu rụi (Tiền Phong)

Xe cứu hoả của Sân bay Vinh và của Công an Hà Tĩnh lập tức được điều sang tăng cường. Các ki-ốt dù được làm tạm (từ tháng 6/2005), song khá kiên cố, mái lợp tôn, cửa sắt nên lực lượng cứu hộ phải rất mất thời gian phá cửa để vào dập lửa.

Hỏa hoạn xảy ra đúng vào giờ đi làm, lại ngay trung tâm thành phố, cách quốc lộ 1A chỉ 400 m, nên đã gây náo loạn. Hàng nghìn người dân, người kinh doanh đã tập trung tại đường Cao Thắng và trên quốc lộ 1 A, làm cản trở việc tác nghiệp của lực lượng cứu hộ.

"Nhiều khả năng nguyên nhân cháy là chập điện. Vì lúc 6h30 rất ít người bán hàng vào đến chợ. Hôm nay là ngày thường, người bán hàng cũng không thắp hương khấn vái", anh Tiến nói.

Hiện thiệt hại từ vụ cháy chưa được thống kê. Tuy nhiên, theo nhiều người kinh doanh tại chợ Vinh thì con số phải lên đến hàng chục tỷ đồng. Bởi chợ Vinh có tới 600 hộ kinh doanh, trong đó, tài sản của 2/3 số hộ đã bị thiêu rụi.

Như Trang