Chùm ảnh: Đi chơi chợ Hoa đêm ngày giáp Tết
Các Website khác - 21/01/2009
Bạn thử dậy sớm đi chợ Hoa và tận hưởng không khí mùa Xuân đã gần lắm, rồi tranh thủ chọn mấy bó hoa thật đẹp, thật tươi cho mẹ trưng khắp nhà ngày Tết nhé!
 
Thời gian này teen Hà Nội đã rục rịch được nghỉ Tết hết rồi. Tranh thủ còn mấy ngày trước Giao thừa, nhiều bạn đã tranh thủ rủ nhau đi chợ Hoa Quảng Bá, vừa để tận hưởng không khí mùa Xuân gần kề, vừa là để tranh thủ chọn giúp mẹ những bó hoa thật đẹp cho ngày Tết.
 
Chợ Hoa Quảng Bá thường họp về đêm và sáng sớm, là đầu mối cung cấp hoa tươi cho toàn thành phố, vì thế, dĩ nhiên khi tới đây, bạn sẽ thấy đủ các loại hoa với đủ sắc màu, tha hồ mà chọn. Ngoài những loại hoa cơ bản như lay-ơn, lan, cúc, hồng, ly... thì có khá nhiều loại hoa lạ mắt, khéo bạn chỉ muốn ôm hết về nhà đấy chứ. Dĩ nhiên là giá cả các loại hoa ở đây cũng rẻ hơn hẳn so với hoa được bán ở shop trong thành phố.
 
Một điểm nữa khiến cho teen thích đi chợ Hoa (đặc biệt vào dịp Tết) là không khí ở đây rất tập nập, đông vui. Ngoài việc mua hoa, teen còn có thể tranh thủ "pose" giữa một chợ hoa mênh mông. Thích ơi là thích ý!
 
Tips cho teen đi chợ Hoa:
 
- Chợ họp từ khoảng nửa đêm. Nhưng tầm giờ đó thì e là teen khó có thể xin bố mẹ cho đi (vì đêm hôm, chẳng ai yên tâm cho bạn ra đường cả, đặc biệt là con gái). Vì thế, bạn nên rủ bạn bè mình đi sớm - khoảng 4h sáng. Rời nhà vào lúc đó thì an toàn hơn mà chợ hoa vẫn còn đông đúc.
 
- Cận Tết, trời rất lạnh. Buổi sáng sớm lại có sương nữa. Vì thế để có một chuyến đi "thành công mỹ mãn" và "trở về khỏe mạnh" thì bạn phải chú ý mặc thật ấm, quàng khăn, đeo găng, đội cả mũ nữa nhé.
 
- Nếu bạn muốn chọn hoa cắm cả dịp Tết thì nên chọn nhưng loại hoa tuơi lâu, như ly, cúc, lay - ơn... và cũng quan tâm một chút tới việc chăm sóc hoa trong những ngày đó. Còn nếu muốn chọn hoa cắm ngay thì cứ thích là mang về thôi nhé.
 
- Để bó hoa của mình thêm phong phú thì bạn nên chọn cả các loại hoa lá phụ cắm kèm nữa. Bó hoa của bạn sẽ rất long lanh đấy!
 
- Nên mặc cả trước khi mua, vì những người bán hàng vẫn nói thách. Còn mặc cả xuống được bao nhiêu là phụ thuộc vào khả năng trả giá của bạn.

Có rất nhiều những nhóm bạn teen đi chơi chợ Hoa đêm đấy.

Rất nhiều couple cũng đi chợ Hoa nhé. Lúi húi chọn cùng nhau!
Cô bạn gái trổ tài chọn hoa giúp cho bạn í mang về cho mẹ, hay là lãng mạn nữa thì chàng mua cho nàng những bó hoa thật xinh.
 
 
 
 
Chăm chú chọn những bó hoa đẹp nhất.
 
Hoa và tớ, ai tươi tắn hơn???
 
Có bạn còn tranh thủ làm nhiếp ảnh nữa chứ. Về nhà sẽ có khối ảnh để up lên blog đây.

 
Mua bán xong xuôi và tuơi tỉnh ôm hoa để "pose" nào!
 Theo Kenh 14