Cương quyết chống tham nhũng đến cùng
Các Website khác - 30/03/2006

Phiên họp thường kỳ của Chính phủ:
Cương quyết chống tham nhũng đến cùng

* Thủ tướng biểu dương các cơ quan báo chí đã phanh phui tiêu cực tại PMU18.

Chiều 29.3, VPCP đã họp báo thông báo kết quả phiên họp thường kỳ tháng 3.2006 của Chính phủ diễn ra trong hai ngày 28-29.3. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu trong quý I ước đạt 8.569 triệu USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ 2005. Thu, chi ngân sách đảm bảo tiến độ. Hoạt động tiền tệ, tín dụng ổn định, chỉ số giá được kiềm chế. Tại cuộc họp Thủ tướng lưu ý về tình trạng tham nhũng và các tệ nạn xã hội tiếp tục có diễn biến phức tạp, nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để.

Thủ tướng biểu dương các cơ quan thông tấn, báo chí đã phanh phui tiêu cực, tham nhũng tại PMU18. Chính phủ rất cương quyết trong việc chống tiêu cực, tham nhũng, nhưng Cơ quan điều tra (Bộ Công an) phải khẩn trương điều tra làm rõ, xử đúng người, đúng tội. Những ai và bất cứ cấp nào nếu Cơ quan điều tra xác định, kết luận có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật phải đình chỉ công tác, xử lý nghiêm. Qua vụ việc tại PMU18, Thủ tướng đã có công điện chỉ đạo các bộ, ngành, các địa phương phải kiểm tra, rà soát ngay tất cả các dự án, công trình xây dựng cơ bản bằng vốn nhà nước, vốn ODA và các nguồn vốn khác để ngăn chặn thất thoát vốn và đảm bảo chất lượng công trình.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí tại cuộc họp về việc xem xét trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ GTVT Đào Đình Bình đối với các vụ việc tiêu cực, Người phát ngôn của Thủ tướng cho biết: "Thủ tướng đang chờ kết quả kiểm điểm của Bộ GTVT để xem xét trách nhiệm của bộ trưởng và các thứ trưởng và sẽ có hình thức xử lý phù hợp".

C.Tùng