Đà Nẵng: Tăng mức hỗ trợ các hộ diện giải toả
Các Website khác - 24/03/2006

(VietNamNet) - UBND TP Đà Nẵng vừa điều chỉnh mức nợ tiền sử dụng đất đối với các hộ diện giải toả để tạo điều kiện cho họ xây dựng nhà ở mới.

 

Soạn: AM 733477 gửi đến 996 để nhận ảnh này
UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh mức nợ tiền sử dụng đất để hỗ trợ các hộ diện giải toả xây dựng nhà ở mới

Nhằm tạo điều kiện cho các hộ thuộc diện giải tỏa đã bàn giao mặt bằng cho các dự án trên địa bàn xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống sau giải tỏa, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 20/QĐ-UBND (ngày 23/3/2006) điều chỉnh, bổ sung mức nợ tiền sử dụng đất đối với các hộ thuộc diện giải tỏa.

 

Cụ thể: Hộ chính có giá trị bồi thường thiệt hại dưới 80 triệu đồng được nợ 100% tiền sử dụng đất (thay mức 70 triệu đồng quy định trước đây). Hộ chính có giá trị bồi thường thiệt hại từ 80 triệu đồng trở lên được giữ lại toàn bộ số tiền bồi thường về nhà cửa, vật kiến trúc, cây cối và các khoản hỗ trợ chính sách để xây dựng nhà ở mới.

 

Trường hợp hộ chính có số tiền bồi thường về nhà cửa, vật kiến trúc, cây cối và các khoản hỗ trợ chính sách (chưa kể giá trị bồi thường về đất) dưới 80 triệu đồng thì được giữ lại đủ 80 triệu đồng để xây dựng nhà ở mới; số tiền còn lại phải nộp tiền sử dụng đất, nếu không đủ nộp tiền sử dụng đất thì giải quyết cho nợ.

 

Các hộ không được đền bù theo giá đất ở có nhà ở, công trình phụ riêng trong khuôn viên đất của hộ chính hoặc có hồ sơ đền bù riêng, có quyết định thu hồi đất riêng thì được UBND TP bố trí đất hộ phụ, nếu có đơn xin ghi nợ tiền sử dụng đất thì giải quyết cho nợ mức tối đa 50% tiền sử dụng đất theo quy định.

 

Đối với các hộ phụ bố trí đất tái định cư đã được ghi nợ tiền sử dụng đất 5 năm theo quy định trước đây, nếu có đơn tiếp tục xin ghi nợ tiền sử dụng đất thì gia hạn thêm 5 năm (đủ 10 năm), không tính lãi suất ngân hàng… 

  • Hải Châu