Đại sứ Anh, Áo và EC đến Đăk Nông
Các Website khác - 23/11/2005

Trong 2 ngày 21- 22/11, Đại sứ các nước Anh, Áo và EC đã làm việc tại tỉnh Đăk Nông. Các Đại sứ đã đến thăm một số người dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép và tự nguyện hồi hương.

Soạn: AM 628188 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Ngày hội Tây Nguyên.

Đoàn đã được ông Đỗ Thế Nhữ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đón tiếp và thông báo cụ thể về tình hình kinh tế-xã hội, chương trình đầu tư phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các Đại sứ đã đến thăm một số người dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép và tự nguyện hồi hương ở các xã Đăk Bu So, Đăk Títh, Nhân Cơ thuộc huyện Đăk R’Lấp; xã Đăk Rung thuộc huyện Đăk Song, và thăm nhà các ông Điểu Đăng Bon Bu Bon xã Đăk Bu Som, Điểu Đắk và Điểu Ngơ xã Đăk Títh, Điểu Lớ buôn Đốp - xã Nhân Cơ là những người vượt biên trái phép tự nguyện hồi hương.

Các Đại sứ cũng đến thăm công trình nhà thờ đạo Tin Lành ở xã Đắk Bu Som đang được xây dựng.

Qua những cuộc tiếp xúc trực tiếp, đoàn đã hoan nghênh chính quyền địa phương đã ưu tiên đầu tư nâng đời sống vật chất, tinh thần vùng đồng bào dân tộc thiểu số, có những chính sách kịp thời hỗ trợ những người vượt biên trái phép trở về tái hòa nhập với đời sống cộng đồng; được tự do, tín ngưỡng tôn giáo.

Trước đó, từ ngày 4-6/11/2005, Đoàn Đại sứ 4 nước Thụy sỹ, Na Uy, Canada và New Zealand đã đến Gia Lai thăm và tìm hiểu tình hình.

Đoàn đã dành nhiều thời gian đi thực tế, tìm hiểu kết quả thực hiện một số Dự án chăm lo cộng đồng ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà các nước có nguồn kinh phí tài trợ.

Đoàn Đại sứ 4 nước đều tỏ ý vui mừng bởi sự tác động tích cực của các Dự án đối với đời sống và sinh hoạt của cộng đồng dân cư ở vùng sâu, vùng xa.

TTXVN