Độc chiêu đánh ghen
Các Website khác - 27/08/2008

Nhiều người cho rằng trong hôn nhân ghen tuông xảy ra là điều bình thường và ai cũng có thể liệt kê ra 1001 kiểu đánh ghen. Tuy nhiên, ngày nay có những kiểu đánh ghen khiến ta phải giật mình vì nó độc chiêu quá.

Đánh ghen bằng “rao vặt”

Chị Nguyễn D.T. lấy chồng gần mười năm. Chồng chị vốn hiền lành, yêu vợ thương con và hiếm ai nghĩ rằng sẽ có lúc chị phải dùng chiêu đánh ghen. Vậy mà, kể từ khi anh lên chức Trưởng phòng nhân sự của công ty thì bắt đầu có sự cố.

Ấy là dạo này chị D.T. phát hiện ra buổi tối, lúc các con đang học bài, vợ mải dọn dẹp thì chồng lỉnh ra ngoài lan can hút thuốc và nói chuyện điện thoại rất lâu. Mỗi khi anh trở vào, mặt mày có phần hớn hở.

Ngày nay có những kiểu đánh ghen khiến ta phải giật mình

Theo sự thính nhạy rất riêng của phụ nữ, chị D.T. biết ngay đã có chuyện bất ổn. Nhằm khi chồng đi tắm, để điện thoại ở trong túi quần, chị lén mở ra xem. Sau một tuần theo dõi, chị thấy có số từ máy cố định và một số từ di động thường xuyên gọi.

Tiến hành điều tra gần một tháng, chị D.T. xác định được tên, tuổi, địa chỉ của đối tượng. Đó là một cô gái 27 tuổi, là nhân viên hợp đồng ngắn hạn trong công ty chồng nhiều năm và đang cần có được hợp đồng dài hạn.

Thế là, chị D.T. vào hàng loạt các trang rao vặt trên mạng. Lần lượt các đồ xe máy, ti vi, tủ lạnh, máy tính, máy ảnh, usb, bàn, ghế, nhà cửa, đất đai… được rao bán với lời quảng cáo rất hấp dẫn và giá thì vô cùng rẻ.

Thêm nữa, chị D.T. gửi nội dung “Gia đình X đang gặp hoàn cảnh khó khăn… rất mong có lòng hảo tâm chia sẻ. Mọi liên lạc xin gửi về…”. Và, địa chỉ liên hệ ở cuối dòng quảng cáo chính là số nhà và hai số điện thoại của cô nhân viên đang tán tỉnh chồng. Sau đó, cô gái kia và cả gia đình từ ngỡ ngàng đến điên đầu lên vì các cuộc điện thoại liên tục gọi đến bất kể ngày đêm.

Tra tấn gần một tháng, đúng lúc gia đình nhà kia phải bàn tính cách để thay đổi số điện thoại, báo công an… thì chị D.T. gửi tin nhắn bằng số di động thật của mình: “Nếu không bỏ thói tán tỉnh chồng người khác thì dù có thay đổi số điện thoại thế nào thì cũng không tránh được chiêu này đâu”. Cô gái kia quá kinh hoàng nên gửi tin lại van xin “Em không dám làm thế nữa, mong chị tha thứ cho”.

Đánh ghen bằng blog

Vừa sinh đứa con thứ hai, chị Hoài dọn phòng để chồng ngủ riêng cho yên tĩnh. Nhiều đêm, sang phòng thấy chồng còn ngồi bên máy tính chị tưởng là anh đang làm việc. Một ngày, khi thấy chồng ngủ quên, chị vào định đánh thức dậy gọi vào giường thì thấy trên màn hình, có khung hội thoại của chồng đang nói chuyện yêu đương với một cô gái tên M. nào đó.

Ngay lập tức chị ghi ngay địa chỉ của M lại rồi vào net, lập blog mới và mời M. làm bạn. Do không đề phòng gì nên ngày sau, M. đồng ý nhận lời mời. Từ đó, chị thường xuyên ra vào được blog của cô kia để lấy tin tức và cẩn thận copy lại các tấm hình cô ta đăng trên blog cùng với 102 địa chỉ bạn bè trong đó.

Việc đã xong, chị Hoài làm thêm một blog thứ hai dưới cái tên của M. và kết nối với đầy đủ 102 địa chỉ trên. Từ đó, các tấm hình của M. được chị Hoài dùng photoshop chỉnh sửa, thêm bớt cho gợi cảm, mát mẻ và đưa lên. Trên blast, chị thường xuyên để kiểu ỡm ờ: “Xăng tăng giá, cần tuyển đàn ông đã có vợ để đưa đón đi làm”, “Đêm lạnh, khó ngủ, cần ai đó để tâm sự ”…

Những điều đó đã kích thích bao người bạn của M. tò mò vào xem. Con số Page View tăng lên vùn vụt. Bao nhiêu lời tán tỉnh, hò hẹn bằng comment dồn dập tới, chị Hoài trong vai M. trả lời hết với những lời lẽ cũng lẳng lơ không kém.

Một vài bạn bè tốt của M. ngạc nhiên, tra hỏi cô ta. M. đọc được cũng thấy choáng váng nên ra sức thanh minh, vào blog giả của mình để hỏi, mong có sự giải thích để tìm ra sự thật. Lúc này chị Hoài mới treo lên đó một dòng chữ dành gửi cho M. “Đây chỉ là một âm mưu cảnh báo về sự quấy nhiễu để cấm tán tỉnh chồng người khác qua chat chít”.

Sau khi dòng đó treo lên, M. như biệt tăm, không lên net nữa. Blog của cô ta cũng đóng cửa luôn. Chị Hoài cũng dừng blog và không cho chồng ngủ riêng. Chị bảo: “May mọi việc cũng chưa đến mức quá tồi tệ, nên chỉ làm cảnh báo vậy. Nếu có gì quá đáng hơn thì lại có chiêu để trị tiếp”.

Thế mới biết rằng, đàn bà thời nào cũng “dễ có mấy tay” chỉ để làm sao giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

Theo Giao Long