Hai cháu bé bị ngộ độc khí từ bình nóng lạnh đun gas
Các Website khác - 28/03/2006

Ngày 27/3, tin từ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 cháu bé bị ngộ độc khí gas do đun bình tắm nóng lạnh.

Đó là cháu Hoàng Tú Anh (11 tuổi, số 392 Tây Sơn, Hà Nội) và cháu Trần Thanh Dung (13 tuổi, tập thể Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội). Theo lời kể của các bệnh nhân, ngày 26/3, giống như mọi ngày, Tú Anh bật bình gas để tắm.

Một lúc sau, khi cả Tú Anh và Thanh Dung (là họ hàng với Tú Anh) đang ở trong nhà tắm thì Tú Anh thấy chóng mặt và lịm đi. Ngay sau đó, cháu Dung cũng xuất hiện triệu chứng tương tự.

Không thấy hai cháu ra, khoảng 10 phút sau, người nhà mở cửa vào, thấy cả hai cháu nằm hôn mê dưới đất, mùi gas xông lên nồng nặc.

Ngay lập tức gia đình đưa hai cháu bé tới Trung tâm Chống độc. Tại đây các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời với các biện pháp cho thở ôxy cao áp, truyền dịch. Bác sĩ Phạm Duệ – Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, đến sáng hôm qua (27/3) cả hai cháu bé đã tỉnh táo và có thể xuất viện mà không để lại di chứng nào.

Nhưng nếu bệnh nhân không được phát hiện sớm có thể phải sống đời sống thực vật do não thiếu ôxi trong một thời gian dài nên bị tổn thương và không thể phục hồi.

Bác sĩ Duệ khuyến cáo, không nên đặt bình nóng lạnh đun bằng gas trong nhà tắm vì khi bình gas hoạt động sẽ đốt hết khí ôxi gây rò rỉ khí gas dẫn tới người ở trong nhà tắm bị ngạt.

(Theo Tiền Phong)