Hôm nay Thủ tướng quyết định phương án phân ban
Các Website khác - 09/01/2006

Sau nhiều tranh cãi, hôm nay, Bộ GD&ĐT sẽ báo cáo Thủ tướng và Hội đồng Quốc gia giáo dục 2 phương án điều chỉnh phân ban THPT. Theo nguồn tin của VnExpress, phương án phân làm 3 ban tự nhiên, xã hội và cơ sở đang nhận được nhiều ủng hộ từ ngành giáo dục.

Dự kiến, phương án thứ nhất: Phân thành 2 ban từ lớp 10 là khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Về cơ bản phương án này vẫn giữ như cách làm thí điểm hiện nay. Tuy nhiên, ban khoa học xã hội sẽ được bổ sung thêm môn ngoại ngữ theo chương trình nâng cao.

Theo dòng sự kiện:
Thủ tướng chưa thông qua phương án điều chỉnh phân ban (21/05/2005)
Sửa đổi phân ban THPT: Học sinh tiếp tục bị thí điểm (20/05/2005)
Điều chỉnh phương án phân ban THPT (24/03/2005)
Chương trình sách giáo khoa thí điểm phân ban quá nặng (15/12/2004)
Lùi thời hạn triển khai đại trà chương trình phân ban (12/11/2003)
Xem tiếp»

Phương án thứ hai chia thành 3 ban từ lớp 10, gồm ban khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (với các môn nâng cao như ở phương án thứ nhất). Ngoài ra sẽ có thêm ban cơ sở dạy và học theo chương trình chuẩn đối với tất cả các môn.

Theo nguồn tin của VnExpress, Bộ GD&ĐT nghiêng về phương án thứ 2. Lý do là qua thực tế thí điểm, có một số lượng lớn học sinh không có năng khiếu nổi trội về tự nhiên hay xã hội.

Ngoài phương án điều chỉnh phân ban, trong cuộc họp sáng nay, Bộ GD&ĐT cũng sẽ báo cáo về công tác triển khai một số nội dung đề án đổi mới giáo dục đại học; hoàn thiện và thẩm định sách giáo khoa.

Việt Anh

Ý kiến của bạn: