Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện MDG
Các Website khác - 12/12/2005

Hà Nội (TTXVN) - Điều phối viên Liên Hợp Quốc kiêm Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, ông Jordan Ryan đánh giá cao sự đóng góp của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc và khẳng định các cơ quan Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ.

Tại buổi đến chào Chủ tịch nước Trần Đức Lương ngày 12/12 nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Jordan Ryan đánh giá cao những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, nhất là trong lĩnh vực xoá đói và giảm nghèo, nâng cao chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống HIV/AIDS. Ông khẳng định trên thế giới cũng như trong khu vực, Việt Nam là một trong những nước đi đầu trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.

Ông hoan nghênh việc Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình với các nước khác trên thế giới trên các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân và nông nghiệp.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan Liên Hợp Quốc và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu chung trong thời gian qua và hy vọng quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng đi vào thực chất hơn.

Chủ tịch Trần Đức Lương cũng đánh giá cao những đóng góp của ông Jordan Ryan đối với Việt Nam. Chủ tịch khẳng định: "Về tư cách là quan chức Liên Hợp Quốc, ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về tư cách con người, ông là người bạn của nhân dân Việt Nam"./.