Một bộ phận thanh niên có lối sống thực dụng
Các Website khác - 27/03/2006

Tối 25/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định, Đảng luôn đánh giá đúng những tiềm năng to lớn cùng bản chất tốt đẹp của thanh niên, đồng thời cũng thấy rõ những hạn chế cần khắc phục trong lớp trẻ.

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh chúc mừng toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, biểu dương những cống hiến xuất sắc về mọi mặt của Đoàn trong thời gian qua.

Tổng Bí thư nêu rõ, Đảng luôn đặt niềm tin yêu vững chắc và kỳ vọng vào thế hệ trẻ, đánh giá đúng những tiềm năng to lớn cùng bản chất tốt đẹp của thanh niên, đồng thời cũng thấy rõ những nhược điểm, thiếu sót, hạn chế cần khắc phục trong lớp trẻ và trong phong trào thanh niên. Một bộ phận không nhỏ thanh niên có lối sống ích kỷ, thực dụng, phai nhạt ước mơ hoài bão tốt đẹp của tuổi trẻ, dễ bị kích động, lôi kéo vào những tiêu cực, tệ nạn xã hội và những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Tổng Bí thư yêu cầu, tổ chức đoàn các cấp cần ra sức thực hiện tốt việc giáo dục, bồi dưỡng cho thanh niên lý tưởng cách mạng, nâng cao lòng yêu nước.

Trong diễn văn kỷ niệm, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Đào Ngọc Dung ôn lại truyền thống vẻ vang 75 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thời gian tới, Đoàn cùng với thanh thiếu nhi cả nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua xung kích và sáng tạo của tuổi trẻ; tăng cường hơn nữa tính thiết thực, sự gần gũi và hàm lượng trí tuệ trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao "Giải thưởng 26/3" cho 75 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc.

(Theo Website Chính phủ)