Nhộn nhịp tour du xuân
Các Website khác - 06/01/2006
Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Tuổi trẻ

Các công ty lữ hành trong nước vừa giới thiệu một loạt tuyến du lịch vào dịp Tết Nguyên đán. Tiêu chí mà họ lựa chọn để tổ chức tour là giúp các gia đình có thể du xuân, khám phá thiên nhiên, tới những địa danh nổi tiếng trong nước, nhưng không phải chi phí quá nhiều.

Khám phá non nước Việt là tour xuyên Việt do Công ty Viettravel tổ chức. Suốt tuyến, du khách sẽ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp nổi tiếng của quê hương và hòa vào không khí xuân các miền dọc đất nước như: Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Nội... Tour diễn ra trong 15 ngày -14 đêm, đi về bằng máy bay, khởi hành từ 28/1/2006.

Du khách muốn tham gia tour hái lộc đầu xuân thì có thể đăng ký tour Vui nhộn Phan Thiết, do Công ty du lịch Thanh niên xung phong, tổ chức. Hành trình trong 2 ngày, 1 đêm với nhiều điểm dừng chân như: Hòn Rơm - Mũi Né, suối hồng Lạc Long Quân, khu du lịch Tà Cú với việc hành hương về nơi pho tượng Phật nhập Niết Bàn vĩ đại, lớn nhất Đông Nam Á. Tour đi về bằng xe, khởi hành 30/1/2006.

Công ty Dã ngoại lữ hành Lửa Việt thì đưa ra chương trình Ngày xuân đi tắm bùn với điểm đến là Bình Châu - Long Hải ở Vũng Tàu. Còn tour Hít thở bầu gió xuân nơi Đảo Ngọc do Việt Nam Travel Guide tổ chức giúp du khách thử sức giữa đại dương với các thú vui độc đáo: câu cá ngoài khơi, câu mực đêm và tự tay chế biến những món cá nướng, chiên, nấu chua... ngay trên thuyền. Tour đi 3 ngày 2 đêm, bằng máy bay, khởi hành 30/1.

Muốn đón xuân nơi vùng cao, bạn có thể tham gia tour Đánh thức mùa xuân Tây Nguyên của Công ty du lịch Festival. Đây là tour du xuân thú vị, hòa nhập vào cộng đồng người Jarai sống ở làng Pleiphun để tìm hiểu về tục đón năm mới của họ, tham quan các biểu tượng Tây Nguyên như cầu treo Konklo, chủng viện Thừa Sai với lối kiến trúc phương Tây cổ kính nhưng hiện đại, Bảo tàng Cách mạng, khu nhà mở với vị vua Voi hơn trăm tuổi, thăm quan nhà sàn kiến trúc Lào - Thái, khám phá cầu treo vượt sông Seropok, thác Draysap đẹp và hùng vĩ nhất núi rừng Tây Nguyên. Tour 4 ngày 3 đêm, đi về bằng xe, khởi hành 31/1.

Ngoài ra còn có các tour hấp dẫn khác như: Vui xuân Đà Lạt (4 ngày 3 đêm), Hành hương xứ Bắc (4 ngày 3 đêm). Trẩy hội khám phá Ninh Thủy - Yangbay, Về vùng sông nước Chín Rồng ăn Tết (4 ngày 3 đêm), Du xuân về nguồn (7 ngày 6 đêm)... do các công ty du lịch: V.Y.C, Dã ngoại Lửa Việt, Mỹ Hà Travel và Festival tổ chức.

Đặc biệt năm nay, các công ty du lịch lữ hành như: Festival Travel, Tuổi Trẻ Tour, Morning Sun Travel còn tổ chức các chuyến Về quê ăn Tết với giá 180.000-645.000 đồng/lượt cho các tập thể và cá nhân từ TP HCM, Hà Nội đến các địa phương trong cả nước.

T.P.