Phạt hơn 80 taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất trong 3 ngày
Các Website khác - 14/02/2009

Với mật độ rà soát đặc, chỉ trong ba ngày, từ hôm ra quân dẹp nạn bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất (10/2), Thanh tra Giao thông đã xử phạt 82 taxi, lực lượng an ninh sân bay cũng bắt quả tang hơn 10 trường hợp vi phạm.
Trong số bị xử phạt, có 30 trường hợp không mang phù hiệu; 20 tài xế taxi không có chứng chỉ tập huấn lái xe do hiệp hội cấp; 32 trường hợp đậu, đỗ sai quy định.

Dù đã được dự báo từ trước, nhưng nhiều người trong tổ kiểm tra vẫn không khỏi bất ngờ khi số lượng taxi vi phạm quá nhiều.

Thanh tra Sở Giao thông đang kiểm tra một taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Kiên Cường

Phát biểu trong buổi tổng kết 3 ngày ra quân, sáng 13/2, ông Phan Lê Hoan - Giám đốc công ty khai thác ga Tân Sơn Nhất - cho hay, để khắc phục tình trạng bát nháo ở đây, lực lượng bảo vệ sân bay sẽ được duy trì hoạt động thường xuyên.

Đợt tổng kiểm tra dự kiến kéo dài trong 1 tháng của các cơ quan chức năng tại TP HCM được kỳ vọng sẽ dập tắt hẳn hiện tượng bát nháo, chèo kéo khách, xin tiền bến bãi diễn ra trong thời gian gần đây.

Theo phản ánh của nhiều người dân trước và sau Tết, mỗi khi muốn đi taxi từ sân bay về nhà, tài xế thường than vãn là phải đóng tiền bến bãi 10.000 đồng mỗi lần, nên xin thêm khách để bù vào khoản này. Chưa hết, có tài xế còn kiếm lời từ việc không bấm đồng hồ...

Theo VnExpress