Thủ tướng trao Huân chương cho 2 nguyên Phó Thủ tướng
Các Website khác - 22/11/2005

Thủ tướng Phan Văn Khải vừa trao Huân chương Hồ Chí Minh cho 2 nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ là ông Nguyễn Mạnh Cầm và ông Nguyễn Khánh.

Tại buổi lễ trọng thể này, Thủ tướng Phan Văn Khải đã thay mặt Đảng và Nhà nước đánh giá cao công lao to lớn và những thành tích xuất sắc của 2 vị nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm và Nguyễn Khánh, đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc và Tạp chí Văn hiến Việt Nam vừa tổ chức lễ mừng thọ và trao Giải thưởng Đào Tấn cho GS-TS Trần Văn Khê nhân dịp ông tròn 85 tuổi.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, ông Nguyễn Khoa Điềm đã phát biểu đánh giá cao cống hiến của GS-TS Trần Văn Khê trong việc nghiên cứu, đào tạo, giới thiệu âm nhạc và văn hóa Việt Nam.

GS-TS Trần Văn Khê được mời giảng dạy tại 20 trường đại học trên khắp thế giới, trong đó có nhạc viện nổi tiếng như Tchaikovsky (Nga), được cấp bằng tiến sĩ của Đại học Sorbonne (Pháp), tiến sĩ danh dự Đại học Ottawa (Canada), được thưởng Huân chương Văn hóa nghệ thuật của Chính phủ Pháp năm 1991, được giải thưởng đặc biệt về âm nhạc của UNESCO năm 1981.

NLĐ