Tìm thấy lọ biệt dược của 'thày' Hồ
Các Website khác - 26/10/2005
Ông Lê Quốc Hồ.
Ông Lê Quốc Hồ.

Chiều 22/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã tiến hành khám xét khẩn cấp 2 phòng 1010, 1012 mà Lê Quốc Hồ thuê của Trung tâm Tập đoàn y dược Bảo Long ở Sơn Tây để cất giữ tài sản. Công an phát hiện một lọ tân dược mà ông Hồ từng tiêm cho ông Nguyễn Hữu Khai.

Đại diện của tập đoàn Bảo Long cho biết, sau khi thuê, ông Lê Quốc Hồ đã thay toàn bộ khóa cửa và làm thêm cửa hành lang rất chắc chắn.

Khi kiểm tra một tủ inox chuyên dụng kiểu y tế, phát hiện bên trong có một hộp inox đựng một lọ tân dược và 3 chiếc xi-lanh (bên trong có chứa thuốc dạng nước).

Ông Nguyễn Hữu Khai, Tổng giám đốc Tập đoàn Y dược Bảo Long (người chứng kiến cuộc khám xét), cho biết, ống tân dược dạng nước trong (dài khoảng 10 cm, đường kính to hơn điếu thuốc lá một chút, một đầu có nút cao su gắn nhôm), không có nhãn mác, chính là thứ biệt dược mà Lê Quốc Hồ đã dùng làm "át chủ bài" để chữa trị cho nhiều người bệnh trong thời gian qua.

Ông Khai cũng cho rằng, lọ "biệt dược" mà cơ quan điều tra thu được chính là loại thuốc mà Lê Quốc Hồ đã dùng để cứu chữa cho bố đẻ của ông qua khỏi cơn "thập tử nhất sinh" và chữa bệnh gout cho ông.

Không phải thầy thuốc cũng chẳng lương y, nhưng Lê Quốc Hồ lại tuyên bố chữa bách bệnh bằng biệt dược Solumylavinpanpao với giá gần chục nghìn USD/lọ do một người anh bên Pháp gửi về.

Tuy nhiên, trong từ điển y dược Vidal 2004 không thấy tên thuốc này. Thử gõ Solumylavinpanpao tại mục tìm kiếm trên mạng với nhiều chi tiết, chẳng thấy có kết quả nào. Các bác sĩ, dược sĩ ở TP HCM và Đà Nẵng, cũng không có câu trả lời cho loại biệt dược trên.

(Theo Thanh Niên)

Theo dòng sự kiện:
Tìm thấy số tiền Lê Quốc Hồ có trong két sắt (22/10)
Bắt giam 'tỷ phú' Lê Quốc Hồ (21/10)
Công an cho vụ trộm 2,5 tỷ USD là hoang tưởng (20/10)
Ông Lê Quốc Hồ mạo danh tôn giáo (19/10)
Chuyện thày thuốc sở hữu 2,5 tỷ USD là hoang đường (18/10)
Xem tiếp»