TP.HCM ngây ngất trong men chiến thắng
Các Website khác - 24/11/2005

(VietNamNet) - Cơn mưa cuối mùa vừa dứt, trận bóng đá VietNam – Myamar cũng vừa kết thúc với phần thắng 1 - 0 nghiêng về phía đội U23 Việt nam cũng là lúc người người TP.HCM xuống đường ăn mừng chiến thắng.
>> Hà Nội vỡ òa sau trận thắng thứ 3 của U23 VN

Soạn: AM 629646 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Rất nhiều bạn trẻ đã đứng dưới cơn mưa tầm tã cổ động cho đội bóng thân yêu.


Khi đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị lâm trận với U23 Myamar, ở Sài Gòn, cơn mưa nhỏ cuối thu bất ngờ ập xuống. Mưa ư? Mặc kệ! Không vì thế mà “ngọn lửa đam mê cháy bóng” của những người hâm mộ bóng đá TP.HCM chùng xuống.

Dạo quanh một số tuyến đường trung tâm thành phố, nhóm PV thời sự VietNamNet bắt gặp những hình ảnh rất dễ thương: Họ mặc áo mưa, đứng trước màn hình, la khan cổ họng cổ vũ cho đội bóng thân yêu.

Từng đôi tình nhân có chung sở thích bóng đá dựa vào nhau tìm chút hơi ấm. Anh bạn SV chạy xe đạp vỗi vã dừng chân bên một tiệm sách cũ dán mắt vào màn hình và hô to: Vô..ô…Sài Gòn đã có một trận cổ vũ nhiệt tình như thế.

Soạn: AM 629562 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Một chút hơi ấm trong mưa lạnh góp phần nhân đôi tình yêu với trái bóng tròn.


Tại khoảng sân ngoài trời của nhà Văn hóa Thanh Niên (Phạm Ngọc Thạch), ban tổ chức đã đặt ở đó một màn hình lớn thỏa lòng mong đợi của các bạn trẻ.

Ngay từ 16h chiều, nhiều tốp SV đang trọ học ở Thủ Đức đã tranh thủ bắt xe buýt lên địa điểm này để “xí phần”. Gặp chúng tôi, nhóm bạn SV Trường ĐH KHXH&NV giương cao tấm băng-rôn tự làm mang dòng chữ “Việt Nam vô địch” và hô to: “Chiến thắng!”.

Thưởng thức không khí bóng đá hãy tìm đến Nhà văn hóa Thanh Niên, nhưng quan trọng là giá vào cửa rất sinh viên: 8.000 đồng/ vé/ người.

Soạn: AM 629554 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Một cộ động viên "hiệp chủng quốc" trên đường phố Sài Gòn

Trong suốt trận đấu Việt Nam-Myamar, tại đây luôn ngập tràn tiếng hò reo, cổ vũ, xuýt xoa cho những những pha bóng hay, đẹp mắt, hay pha bóng ăn bàn. Ấn tượng nhất đối với những khán giả có mặt tại sân ngoài trời nhà văn hoá Thanh Niên là hình ảnh cổ vũ rất dễ thương của một nhân vật “hiệp chủng quốc”.

Nhân vật này vận sắc phục của đội tuyển Việt Nam, đầu cắm cờ của các quốc gia Đông Nam Á, cổ đeo tòng teng trống da. Những lúc tinh thần cổ động của khán giả chìm xuống, từng hồi trống giục giã của nhân vật này lại vang lên.

Soạn: AM 629556 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Một cổ động viên nhiệt tình...nhưng "cô đơn" dưới mưa lạnh Sài Gòn.


Để “chia lửa” với tình trạng quá tải ở Nhà văn hóa Thanh Niên, CLB văn hoá thể thao Nguyễn Du (116 Nguyễn Du, TP.HCM) cũng lắp đặt thêm màn hình rộng 300 inch tường thuật trực tiếp trận cầu cho khán giả hâm mộ. Tại đây, không khí cũng nóng “bừng bừng” trước nhiệt tình cổ động của khán giả.

Soạn: AM 629558 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Vào rồi...những người bạn quốc tế đang chung vui với thanh niên Việt Nam


Theo ý kiến của nhiều người, trận bóng giữa Việt Nam-Myamar chiều nay diễn ra đúng “giờ đẹp”: đúng giờ tan tầm. Nhiều công chức, nhân viên của các công ty tranh thủ tạt vào quán cà phê theo dõi trận bóng.

Ở quán cà phê Cát Đằng (Trần Quang Khải, TP.HCM), chúng tôi rất ngạc nhiên vì sự chuyên nghiệp nơi đây. Hưởng ứng tinh thần SEA Games, toàn bộ nhân viên của quá đều mặc áo màu đỏ, sao vàng của đội tuyển Việt Nam. Quản lý quán Cát Đằng cho biết, quán đã bố trị trên 10 tivi để khách có thể xem bóng đá ở bất cứ nơi nào trong quán.

Soạn: AM 629560 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Cuồng nhiệt trước pha ghi bàn của Tài Em


Sau khi trận đấu kết thúc… một nhóm bạn đến từ Canada đã khuấy động không khí tại nhà Văn hóa Thanh Niên, cùng hô to "Việt Nam chiến thắng" vừa mới học lỏm. Một bạn trong nhóm cho biết, họ đi du lịch quanh các nước Đông Nam Á và vừa mới dừng chân tại TP.HCM ngày hôm qua. Cô bạn tên Carline hào hứng nhận xét: “Người Việt Nam rất yêu bóng đá! Chúng ta cùng chung đam mê”.

Tối nay, Sài Gòn lại có một đêm hạnh phúc, đêm của chiến thắng.

  • Duy Thiện