Xe 3, 4 bánh được hoạt động đến hết năm
Các Website khác - 19/02/2009

Trước thực tế hàng nghìn chủ xe tự chế vẫn hoạt động vì mưu sinh, thay vì bị buộc phải khai tử ngay đầu năm, UBND TP HCM đã cho phép xe 3,4 bánh tồn tại đến cuối 2009.
Thống nhất phương án lùi thời hạn cấm xe tự chế đến hết ngày 31/12 trong cuộc họp với các ban ngành chiều 18/2, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài cũng khẳng định: "Do nhận thấy việc cho phép lưu thông trong đêm từ 10h tối đến 4h sáng hôm sau như trước gây nhiều khó khăn cho các phương tiện này nên sẽ nới rộng thêm thời điểm hoạt động".

Chủ xe tự chế vì cuộc sống vẫn phải đầy phương tiện ra đường dù biết bị cấm. Ảnh: Kiên Cường

Cụ thể, xe 3-4 bánh tự chế được lưu thông trong ngày từ 1h đến 4h chiều và từ 10 h tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Từ nay đến cuối năm, các ban ngành liên quan được yêu cầu nhanh chóng hoàn thành việc hỗ trợ cho các chủ xe tự chế để họ chuyển nghề và đổi phương tiện.

Tuy được gia hạn nhưng trong thời gian này lực lượng công an cũng sẽ xử phạt những xe nào quá cũ kỹ, gây mất an toàn khi lưu thông trên đường phố.

Nghị quyết 32 của Chính phủ, đầu năm 2008 xe tự chế phải bị khai tử hoàn toàn, sau đó, Bộ Giao thông gia hạn đến tháng 6/2008.

Ngày 30/6/2008, TP HCM hoãn lệnh cấm đến cuối năm, rồi đầu năm 2009 xe tự chế vẫn hoạt động vì cuộc sống mưu sinh khi đề án hỗ trợ còn chưa đến được với người dân.

Theo VnExpress