Bạn trai nghiện "chuyện ấy"?
Các Website khác - 06/01/2009
Em và bạn trai quen nhau gần một năm, anh hơn em 6 tuổi. Vì khoảng cách nên bọn em không gặp nhau thường xuyên lắm mà chỉ nói chuyện qua mail hoặc điện thoại thôi.

Mỗi lần nói chuyện với nhau anh lại đề cập về những vấn đề liên quan đến chuyện ấy, có khi anh hỏi về những điểm trên cơ thể em. Em cảm thấy mắc cỡ và ngại nên không muốn trả lời. Mỗi lần như thế anh lại giận dỗi bảo chuyện ấy là chuyện bình thường. Em thấy sợ lắm không biết anh có phải là người nghiện sex hay không? (l...@yahoo.com).

Có thể bạn trai bạn không bị nghiện sex, nhưng bằng chứng rõ ràng hơn là nghiện nói về sex. Đây có thể nói không phải là bệnh lý mà đơn giản là sở thích của mỗi người.
 

Anh ấy có thể đang bị ức chế tình dục. Việc nói ra những vấn đề liên quan đến chuyện ấy một phần để giải tỏa ức chế này. Nếu anh ta lúc nào cũng bị ám ảnh và nói những chuyện đó thì mới cần phải xem xét, còn nếu chỉ đề cập khi nói với riêng bạn lại là chuyện khác.

Có hai mảng gây ức chế trong vấn đề tình dục, đó là ức chế thể chất và ức chế tinh thần. Đối với một số người, nói bậy, đề cập đến vấn đề đó khi quan hệ giúp họ phấn khích hơn, giải tỏa được các ức chế dồn nén. Đôi khi, việc nói “bậy bạ” khi quan hệ lại được khuyến khích vì nó như là một liệu pháp tình dục, giúp cả hai giải tỏa stress, có đời sống tình dục viên mãn hơn.

Nhưng không phải ai cũng như vậy, nhất là đối với người Việt vì nền văn hóa với những thuần phong mỹ tục lâu đời khiến chúng ta khó chấp nhận hơn. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi nghe những vấn đề đó, bạn có thể bày tỏ quan điểm của mình một lần nữa với bạn trai để tránh những khó xử không đáng.
 
Theo Ngôi sao