Điều gì khiến nàng mất hứng
Các Website khác - 12/02/2009
Chuyện phòng the vốn là một vấn đề tế nhị và phức tạp. Nó cần sự hòa hợp của cả hai phía đối tác: chàng và nàng. Thiếu đi sự nồng nhiệt và hòa hợp của một trong hai, cuộc sống gối chăn sẽ dần “thiếu lửa”, tẻ nhạt và làm giảm đi sự gắn kết đôi lứa. Vì thế sẽ rất nguy hiểm nếu cứ mỗi khi âu yếm, nàng của bạn lại tỏ ra thờ ơ, xa cách và lãnh đạm. Thay vì thất vọng và tỏ ra chán chường, bạn hãy từ từ tìm hiểu rõ nguyên nhân. Rất có thể nàng đang phải đối mặt với các trở ngại về mặt thể chất hoặc tâm lý

Các nguyên nhân về mặt thể chất có thể bao gồm:

- Nàng bị suy giảm sức khỏe do mắc các chứng bệnh cao huyết áp hoặc tiểu đường.

- Nàng đang trong quá trình điều trị bệnh: Theo các bác sỹ, các loại thuốc để điều trị các loại bệnh cao huyết áp, suy nhược, ung thư, u xơ… có thể gây ra sự lãnh cảm.

- Nàng bị nhiễm chứng viêm âm đạo hoặc bị phản ứng với thuốc tránh thai hoặc các thiết bị phòng tránh thai.

- Nàng đang trải qua sự thay đổi về thể chất, hooc môn trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Những trục trặc về sức khỏe nói trên sẽ không quá nghiêm trọng nếu bạn biết cách khắc phục. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bác sỹ, chọn lựa các loại thuốc không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Những rối loạn trong thời kỳ thai nghén và nuôi con sẽ qua khi các nàng thích nghi được với các biến đổi trong cơ thể.

Ngoài nguyên nhân về mặt thể chất, chứng lãnh cảm của phụ nữ lại thường xuất phát từ những vướng mắc về tâm lý. Hãy tham khảo các nguyên nhân được đưa ra dưới đây xem nó có phải là những rắc rối mà các bạn đang gặp phải không nhé:

- Nàng phản ứng vì “khúc dạo đầu” quá vội vàng và thiếu tế nhị.

- Thường khi ân ái, cánh mày râu hay mắc phải một sai lầm là chỉ muốn nhanh chóng đi đến phần chính mà xem nhẹ khúc dạo đầu. Bạn nên nhớ rằng, đối với phái đẹp, một cử chỉ âu yếm nhẹ nhàng, một cánh mắt nồng nàn và những lời thủ thỉ ngọt ngào đôi khi lại có tác dụng hơn những kỹ thuật điêu luyện, bài bản nhưng khô cứng. Hãy thử kéo dài khúc dạo đầu hơn một chút, bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.

- Nàng không thấy tự tin vào bản thân: Khi có một khiếm khuyết nào đó trên cơ thể, các nàng sẽ thường thấy lúng túng và thấy không tự nhiên vào bản thân. Lúc này sự động viên kịp thời của bạn chính là phương thuốc hữu hiệu nhất. Chẳng hạn bạn nói với nàng rằng: Bạn yêu đôi “trái đào” nhỏ nhắn của nàng hơn bất kỳ “vòng một” đồ sộ và chuẩn đến từng centimet của một siêu mẫu nổi tiếng nào. Chắc chắn nàng sẽ thấy phấn chấn lên rất nhiều.

- Nàng cảm thấy xấu hổ hoặc tội lỗi với chuyện ấy. Việc này thường xẩy ra nếu bạn chưa kết hôn hoặc trong lần ân ái đầu tiên. Những cô nàng sống quá nội tâm và khép mình thường coi tình dục là một vấn đề gì đó “ghê gớm”. Nếu đó là nàng của bạn, hãy nói cho nàng hiểu và tế nhị chỉ cho nàng thấy những ngọt ngào của việc ân ái. Nếu bạn tỏ ra quá sỗ sàng nàng sẽ thấy khiếp sợ và rất khó bỏ qua những ám ảnh, định kiến không đúng về tình dục.

- Nàng sợ mang thai: VIệc này rất dễ xẩy ra nếu nàng chưa sẵn sàng chào đón một thiên thần nhỏ bé. Nếu vậy bạn hãy giúp nàng an tâm bằng những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Việc này tuy rất đơn giản nhưng bạn nên là người chủ động và tìm hiểu và tìm hiểu kỹ biện pháp mà mình sử dụng.

- Nàng đang gặp phải “stress”: Cũng giống như nam giới, những căng thẳng về mặt tâm lý là rào cản đáng kể trong cuộc sống gối chăn của phái nữ. Là một người chồng tâm lý, bạn nên biết cách quan tâm đến công việc và đời sống tình cảm của vợ. Đừng bắt nàng phải “ân ái” khi chưa thực sự sẵn sàng.

Mong rằng với tình yêu và sự tế nhị, các bạn sẽ luôn là những người đàn ông thông minh để giữ ngọn lửa phòng the luôn nồng nàn như ý. Chúc các bạn thành công!

Theo Phununet