Vì sao phụ nữ thường yêu những người đàn ông "hư"?
Các Website khác - 12/02/2009
Phái nữ khi bước vào tuổi yêu thường mơ về những chàng hoàng tử hoàn mỹ, không tỳ vết. Nhưng khi yêu thực sự, họ lại không mấy khi chấp nhận được kiểu người này mà lại tìm đến những "đàn ông hư". Điều này đặc biệt đúng với những phụ nữ có cá tính. Vì sao vậy?

 8 lý do sau đây được coi là những lý do xác đáng nhất cho câu hỏi: Vì sao phụ nữ mơ tưởng về mẫu đàn ông hoàn hảo nhưng thường yêu những người đàn ông "hư".

1.
Đàn ông "ngoan" thường thích chưng diện hoặc ít nhất là lúc nào cũng quần là áo lượt. Ban đầu có thể phụ nữ thích nhưng sau đó sẽ rất chóng chán. Họ sẽ thấy sợ sự là lượt của mẫu người này và thấy họ giống như những con búp bê diêm dúa. Phụ nữ thường xếp những người đàn ông kiểu này vào loại kém tự tin bởi chỉ có lý do thiếu tự tin nên họ mới phải cố gắng che lấp khuyết điểm của mình bằng những bộ cánh đẹp đẽ.

Phụ nữ không có hứng thú với đàn ông kiểu này bởi họ quan niệm, khi một người đàn ông tự tin vào bản thân mình thì dù họ mặc áo sơ mi, mặc đồ thể thao hay bất cứ phục trang nào họ cũng thấy thoải mái và tự tin. Họ thích và thấy phù hợp với mọi loại quần áo. Họ không cần phải chứng tỏ bất cứ điều gì với những người xung quanh, thông qua quần áo. Họ là chính họ và đó là điều hấp dẫn phụ nữ.

2. Đàn ông "ngoan" thường ngại đưa ra quyết định. Họ muốn phái yếu quyết định hộ mình những chuyện kiểu như đi chơi đâu tối nay hay ăn gì trong bữa sáng. Không phải họ làm thế vì tôn trọng quyết định của phụ nữ. Họ làm thế vì muốn đặt trách nhiệm lên vai người phụ nữ. Thói quen xấu nhất của họ chính là đây: đùn đẩy trách nhiệm.

Đàn ông "hư" có thể làm sai, thậm chí làm cho bạn khó chịu nhưng họ không trốn sau lưng bạn, trong bất cứ trường hợp nào.

3. Đàn ông "ngoan" chỉ thích ở bên bạn khi bạn hoàn toàn "ổn". Còn khi bạn gặp rắc rối, dù là nhỏ xíu ư? Đừng ngạc nhiên nếu khi bạn chia sẻ, anh ấy chuyển chủ đề hoặc lẳng lặng rời đi chẳng có lý do.

Tại sao vậy? đàn ông "ngoan" thường không thích gánh vác đỡ trách nhiệm cho người khác, ngay cả khi "người khác" ở đây chính là người phụ nữ của đời anh ta. Họ quá thận trọng. Hơn nữa họ cũng không phải là người biết đấu tranh vì bất cứ điều gì nên họ không thể giúp gì được bạn khi bạn gặp rắc rối.

Còn đàn ông "hư"? Chẳng có gì có thể đảm bảo rằng mẫu đàn ông này chắc chắn sẽ giúp bạn trong mọi việc. Nhưng một khi họ đã nhận lời họ sẽ cố gắng đến cùng. Cũng không có gì là lạ lùng cả. Họ thích cảm giác được là một anh hùng.

4. Đàn ông "ngoan" rất dễ bị ảnh hưởng bởi bà, chú, dì, cha, mẹ, bạn thân và còn nhiều nhiều người khác. Điều đó có nghĩa gì với bạn không? Đương nhiên. Nó có nghĩa là nếu như ai đó trong danh sách gây ảnh hưởng có quan điểm khác bạn, mọi nỗ lực thay đổi của bạn sẽ là số 0. Còn nếu bạn muốn "bứt" anh ta ra khỏi tầm ảnh hưởng của một ai đó ư? Ai mà biết được người tiếp theo anh ấy sẽ núp vào là ai.

Còn đàn ông "hư" thì sao nhỉ? Nếu gia đình họ phản đối bạn, không thích bạn, anh ấy sẽ càng yêu bạn. Đơn giản vì anh ta thích cảm giác được chinh phục và vượt qua khó khăn.

5. Đàn ông "ngoan" không bao giờ tranh cãi. Thực tế họ biết cách giấu đi quan điểm của mình. Anh ta luôn nhớ đến những thương tổn anh ta vấp phải khi còn nhỏ, thậm chí nhớ cả lần anh ta đã từng muốn tham gia một lớp... đấm bốc. Nhưng mẹ anh ta lại dẫn anh ta đến lớp học nhạc... Giờ thì anh ta chỉ nhắc đến người khác khi họ vắng mặt. Hơn nữa cũng chỉ nói về mặt tích cực.

Đàn ông hư thì ngược lại. Họ luôn nói những gì họ thích. Họ không ngại xung đột, thậm chí mâu thuẫn. Thuở nhỏ mẹ họ cũng dẫn họ tới lớp học nhạc. Nhưng họ đã chạy trốn sang sân bóng đá và rồi chỉ nửa năm là bị buộc rời khỏi lớp nhạc để rồi mẹ họ cuối cùng cũng phải gật đầu, "thôi được, muốn bóng đá thì bóng đá". Vậy nên khác hẳn với đàn ông "ngoan", đàn ông "hư" thường không ngại đưa ra và bảo vệ quan điểm của mình.

6. Đàn ông "ngoan" thích mọi thứ được sắp đặt sẵn. Họ làm mọi việc theo quy luật hoặc thứ tự đã sắp sẵn. Họ sống khá nguyên tắc.

Đàn ông "hư" sống theo bản năng. Họ sống đúng với bản tính của mình. Họ có thể mắc sai lầm nhưng chính vì thế họ dễ chấp bạn đúng với con người bạn.

7. Một người đàn ông "ngoan" sẽ đứng bên cửa nhà bạn, gõ cửa thật khẽ (tới mức có thể bạn không nghe thấy được). Và rồi anh ấy sẽ lắng lặng về nếu như bạn không ra mở cửa. Anh ấy lúc nào cũng lịch thiệp và văn minh.

Đàn ông "hư" thì khác. Họ sẽ bất chợt ào đến nhà bạn. Nếu bạn không mở cửa chính, anh ta sẽ tìm cửa sổ trèo vào. Điều đó thậm chí còn làm anh ta cảm thấy thích thú hơn. Đôi khi anh ta có thể làm cho bạn phát điên, ngay cả khi anh ta đã đi khuất cả giờ đồng hồ. Nhưng bạn không thể xua anh ta ra khỏi tâm trí mình.

8. Đàn ông "ngoan" thích dạy dỗ bạn và muốn thay đổi bạn. Họ đọc rất nhiều sách và tự cho mình nhiệm vụ phải truyền thụ điều đó đến bạn. Đôi khi họ thậm chí còn làm thơ và đọc đi đọc lại chúng cho bạn nghe. Họ làm bạn đôi khi phát cuồng vì sự phiền phức của mình. Lúc đó cam đoan bạn chỉ muốn bịt kín tai để khỏi phải nghe, nhắm tịt mắt để khỏi phải thấy và chạy càng xa càng tốt khỏi họ.
 
 
Dễ hiểu vì sao với bằng đó những "ưu điểm", đàn ông "ngoan" lại ít nhận được cảm tình của phụ nữ so với những người đàn ông ít theo chuẩn mực.
Theo Phununet