Đối mặt “chia tay”: Những điều không nên hỏi
Các Website khác - 14/08/2008

 

 
Hãy cứ để tình yêu thành ký ức đẹp.

Giây phút chia tay, có thể sẽ chẳng có gì để nói với nhau, nhưng cũng có thể bạn sẽ có rất nhiều điều muốn hỏi. Tuy nhiên, dù hai người chia tay vì lí do gì và dù bạn đau khổ như thế nào đi chăng nữa… thì có những câu bạn không nên hỏi vào lúc chia tay.

“Nói cho tớ biết tại sao ấy muốn chia tay?”

Chuyện gì đã qua hãy để nó qua đi, không cần thiết phải hỏi lại làm gì! Nếu biết nguyên nhân liệu bạn có thay đổi được sự thực là hai người đã chia tay? Và bạn có dám chắc mình sẽ không đau đớn thêm khi được nghe câu trả lời?

“Nếu có cơ hội, liệu ấy có muốn làm lại từ đầu?”

Bạn đang níu kéo một thứ gì đó đã không còn thuộc vì mình. Điều đó chỉ khiến bạn thêm tổn thương mà thôi!

“Ấy có còn nhớ những ngày tháng chúng ta bên nhau?”

Một khi ex đã muốn rời xa bạn cũng có nghĩa là ex đã quên những tháng ngày tươi đẹp ấy rồi, nếu có nhớ thì cũng chỉ là rất lâu sau khi hai người chia tay chứ không phải lúc nói lời chia tay.

“Tớ có điểm gì không bằng người kia chứ?”

Tình yêu không đơn giản là một phép so sánh toán học. Bạn cũng đừng nên tự nguyện đem mình ra so sánh với người khác để càng thêm tự ti hơn!

“Những lời hứa trước đây chỉ là dối trá?”

Có thể lúc hứa những lời ấy ex của bạn rất thật lòng. Nhưng thời gian sẽ làm thay đổi mọi thứ, kể cả tình cảm. Hơn nữa, nếu ex vẫn tiếp tục với bạn trong khi không còn tình yêu thì đó chẳng phải cũng là một sự dối trá hay sao?

“Hôm kỉ niệm 10 năm ngày chia tay chúng ta có thể gặp nhau không?”

Không phải bạn đang nghĩ rằng 10 năm sau bạn vẫn không thể quên được ex đấy chứ?
 
Hình như bạn đang hơi “lo xa” quá rồi! Dám chắc là 10 năm sau khi nghĩ lại mình của ngày hôm nay bạn sẽ bật cười vì thấy mình quá trẻ con!

“Tớ đã có thể từ chối sự cám dỗ đến từ các cô gái/ chàng trai khác, tại sao ấy thì không?”

Bạn đang trách ex phải không? Ừ thì khi bị “đá” ai chẳng có ít nhiều giận dỗi, trách móc, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm một người cao thượng và vị tha hơn cơ mà. Dù bạn còn yêu hay không còn yêu ex thì việc khiến ex phải hối hận, dày vò cũng đâu khiến bạn vui vẻ hơn đúng không?

Tại sao ấy nỡ vứt bỏ những mơ ước về tương lai của chúng ta?”

Ex sẽ trả lời bạn rằng: “Mọi mơ ước chỉ là mơ ước mà thôi!” Công nhận là ex nói cũng… đúng mà!

“Chúng ta sẽ vẫn là bạn chứ?”

Đúng là nhiều cặp sau khi chia tay vẫn có thể trở thành bạn bè, nhưng bạn có thể nghĩ đến điều này vào khi khác. Còn vào lúc chia tay mà nói điều này có nghĩa là bạn đang muốn níu kéo ex. Hãy đợi một thời gian, khi bạn đã vượt qua được nỗi buồn, hai bạn chắc chắn sẽ lại có cơ hội thành bạn tốt!

“Tớ ở đâu trong trái tim ấy?”

Bạn sẽ vẫn ở trong trái tim ex dù đã chia tay. Chỉ có điều đó là góc thuộc về quá khứ mà ex sẽ không bao giờ muốn mở ra xem lại nữa! Nếu đã chia tay thì thay vì đau khổ, hãy vui vẻ coi như tình yêu đã qua là một giấc mơ đẹp nhé!

“Chia tay” dĩ nhiên điều không cặp yêu nhau nào mong muốn. Nhưng nếu chẳng may một ngày nào đó, người ta bồng “đề nghị”: “Chúng mình chia tay đi!” thì bạn hãy dũng cảm đối mặt với sự thật nhé!

Theo Kênh14