Giới trẻ Hồng Kông bảo thủ hơn đối với sex
Các Website khác - 29/12/2004

Giới trẻ Trung Quốc đang tìm hiểu thông tin về giáo dục giới tính
TTO - Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy giới trẻ Hồng Kông trở nên bảo thủ hơn trong thái độ của họ về chuyện quan hệ tình dục (QHTD) - với sự gia tăng quan điểm không tán thành ly dị, phá thai, QHTD trước hôn nhân...

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1.000 người trong độ tuổi từ 15 đến 39, do Liên đoàn Tuổi trẻ Hồng Kông tổ chức. Một phát ngôn viên cho biết: "So sánh với những cuộc khảo sát tương tự trong quá khứ, việc chấp nhận duy trì hôn nhân, giá trị gia đình và những mối quan hệ lâu dài được củng cố trong đại đa số giới trẻ. Họ ít có những thói quen sai lầm".

Cuộc khảo sát cho thấy 48% của những người được hỏi phản đối ly dị - con số được gấp đôi vào năm 1998. Hơn 45% nói rằng họ chố̀ng lại chuyện phá thai và QHTD trước hôn nhân, so với năm 1998 thì chỉ có 10% suy nghĩ như thế.

Nhưng con số những bạn trẻ muốn có con thì giảm. Chỉ 82% nói rằng họ muốn trở thành cha mẹ, so sánh với 87% năm năm trước.

Cuộc khảo sát cũng cho biết 79% bạn trẻ tự hào là người Trung Quốc - so với con số 70% vào năm 2001. Tuy nhiên, cũng có 30% muốn di dân ra nước ngoài.

B.D. (Theo China Daily)