Ham muốn của chàng theo tuổi
Các Website khác - 04/02/2009
 Bạn nghĩ là ham muốn ở chàng lúc nào cũng ở mức ngất ngưởng nhưng thực tế không phải như vậy

Lứa tuổi 20

Vào giai đoạn này, vũ khí lợi hại của người đàn ông là năng lượng tràn trề. Ham muốn của họ lúc này lên đến tột đỉnh. Đó là sự kết hợp của tuổi trẻ và sự háo hức, muốn khám phá cả “thế giới”.

Nam giới vào độ tuổi 20, ý nghĩa về sex quan trọng hơn hết và không có mấy khái niệm liên quan đến “vợ chồng”. Điều này đúng với cả chàng trai đã lập gia đình.

Đây cũng là giai đoạn người đàn ông muốn khẳng định bản thân mình tự nhìn nhận về mình và tìm kiếm người bạn đời phù hợp. Với phụ nữ, giữ được người đàn ông của đời mình trong giai đoạn này là cả một “thử thách” nhưng cũng thật thú vị.

Nhưng trong cuộc sống của những đôi vợ chồng mới cưới, đôi khi ham muốn của hai bên không hòa hợp. Có muôn vàn lý do cho điều này. Đặc biệt, các cô vợ trẻ sau khi sinh con đầu lòng luôn mất tự tin về hình thể và luôn có cảm giác bị tụt hậu so với chồng về nhiều mặt, và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới chia tay không đáng có.

Đừng quan tâm quá nhiều về ngoại hình. Đàn ông không để ý đến cơ thể bạn như bạn nghĩ. Điều chàng cần là những ham muốn. Hãy yêu chàng như ban đầu và đừng nghĩ ngợi gì hết, bạn sẽ được đáp lại.

Lứa tuổi 30

Giai đoạn này, người đàn ông bước sang một ngưỡng khác của cuộc đời mình. Với họ lúc này sex đã tụt hạng, nhường chỗ cho những quan tâm về sự nghiệp và xấy đắp gia đình.

Đàn ông ở lứa tuổi 30 bắt đầu đặt ra những mục đích rõ ràng cho cuộc đời, có ý thức thiết lập những mối quan hệ bền chắc, lâu dài. Thường thì đàn ông trong giai đoạn này lấy vợ là lý tưởng nhất. Họ đã bắt đầu biết quan tâm tới những ngôi nhà và những đứa trẻ.

Cũng do có quá nhiều điều phải lo nghĩ nên họ không còn được sự đam mê sex như giai đoạn đầu nữa. Thậm chí đối với nhiều người sex, gần như được đồng nghĩa với “nghĩa vụ và bổn phận”.

Giai đoạn này rất cần sự cảm thông quan tâm nơi người vợ. Hãy giúp chồng mình giải tỏa sự căng thẳng trong công việc. Đừng nên cáu gắt khi phải chờ đợi quá lâu mà cuối cùng đáp lại chỉ là tiếng ngáy của ông chồng. Phải hiểu rằng, chồng bạn lúc này cần hơn cả là bàn tay dịu mát, nhẹ nhàng, sự đáng yêu và đôi khi có thể là ánh nến lung linh giúp họ thư thái và quên đi những mệt nhọc ban ngày.

Đây là giai đoạn cần nhất ở người phụ nữ sự nhạy cảm, tinh tế và sáng tạo. Nàng phải biết làm sao cho chồng mình hiểu và luôn nhớ rằng mình không chỉ là một người vợ, người mẹ mà mình còn là một người phụ nữ.

Lứa tuổi 40

Về phương diện y học, không có mấy khác biệt giữa lứa tuổi 30 và 40 ở đàn ông. Nhưng đối với các nhà tâm lý học và tình dục học, sự khác biệt giữa lứa tuổi 30 và 40 là rất lớn. Vào lứa tuổi 40, người đàn ông dường như được hồi sinh. Họ bắt đầu quan tâm tới hình thức hơn, tập luyện và chăm chút tăng cường sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, thường trực trong mối suy nghĩ của họ là mối lo lắng về tương lai. Họ nhận ra mình không còn dẻo dai và dồi dào năng lượng như thời trai trẻ nữa.

Tuy nhiên không phải hoàn toàn bi kịch tới như vậy. Đây mới chính là giai đoạn người đàn ông trở nên toàn diện nhất. Bây giờ họ mới chính là một “người tình lý tưởng” với đúng nghĩa của nó.

Lúc này người đàn ông cần nơi bạn đời của mình sự chia sẻ trong đời sống tình dục. Bên cạnh sự đam mê về thể xác, sex lúc này còn bao gồm cả sự gần gũi về tâm hồn, tình yêu mà cả hai cùng gìn giữ.

Theo Phununet