Lợi thế của giới nữ
Các Website khác - 29/03/2006
(breast.cancer)

Có 27 lý do vui khi may mắn thay bạn không mang cặp nhiễm sắc thể XY trong gene. Đàn ông thường thán phục vì những khả năng tuyệt vời của bạn.

Biết cách giảm stress: Các ông thích giảm căng thẳng bằng cách chơi thể thao. Còn phụ nữ lại có xu hướng chăm sóc gia đình, con cái khi sắp "nổ tung".

Sống lâu hơn: Phụ nữ sống lâu hơn đàn ông đến 10 năm. Quá trình mãn kinh giúp cơ thể họ chống lại nguy cơ bệnh tật.

Ít bị ung thư: Các chứng ung thư miệng, cuống họng, phổi và bàng quang thường ghé thăm các ông hơn các bà.

Thấy rõ hơn: Các nghiên cứu cho thấy mắt phụ nữ tinh hơn mắt đàn ông. Ngay cả khi tuổi già đã đến mắt họ vẫn hoạt động tốt.

Điềm đạm: Điều đó đúng trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng họ dễ bị bốc đồng khi tranh cãi.

Thu hút sự quan tâm: Bác sĩ thường tốn thời gian để trò chuyện, cung cấp thông tin và khuyên bệnh nhân nữ nhiều hơn nam bệnh nhân.

Biết tìm sự giúp đỡ: Phụ nữ biết khi nào cần được giúp đỡ và luôn biết ai có thể giúp mình.

Lo lắng cho sức khỏe: Hơn 30% phụ nữ đều đặn đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe của mình.

Vợ khỏe hơn chồng: Trông các cô yếu hơn mà sức khỏe lại dẻo dai hơn ông xã.

Nhiều lần: Đạt khoái cảm hơn đấng phu quân.

Nằm sấp: Thường gây ra nhiều rắc rối cho sức khỏe, nhưng rất vui vì phụ nữ ít gặp rắc rối với kiểu nằm này.

Chu đáo: Các bà thường chu đáo hơn các ông. Họ chuẩn bị "tất tần tật" khi xuân về trong khi các ông chỉ rong chơi ở nhà chiến hữu.

Ít chấp nhân rủi ro: Chỉ 10% phụ nữ thích rủi ro trong công việc. Số còn lại rất cẩn thận.

Ăn nhiều rau quả: Đàn ông không "háo" hoa quả, rau xanh lắm. Còn phụ nữ xem chúng là thực phẩm không thể thiếu.

Thuốc lá: So với đàn ông, số phụ nữ đung đưa điếu thuốc trên môi ít hơn nhiều. Quý ông thích vẻ sành điệu này dù biết có hại cho phổi.

Nhạy cảm với "chuyện ấy": Nếu say đắm người nào, bạn sẽ đạt nhiều khoái cảm trong chuyện chăn gối. Đời sống tình dục lành mạnh sẽ giúp bạn sống khỏe.

Khóc nhiều hơn: Phụ nữ thường biểu lộ cảm xúc của mình bằng nước mắt. Họ là những người nhạy cảm, thích khóc lúc buồn, cảm động rơi nước mắt khi vui. Nhìn chung nước mắt cũng có lợi ít nhiều cho họ đấy!

Làm nhiều việc cùng lúc: Bộ não của phụ nữ nhạy bén và kết nối nhiều việc cùng lúc. Vì vậy, bạn có thể vừa xem tivi, lướt web, vừa "nấu cháo" điện thoai.

Em bé: Đây là thiên chức tuyệt vời của phụ nữ. Sinh con còn có lợi cho sức khỏe vì nguy cơ ung thư giảm xuống. Khi bạn cho con bú, bạn đã làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Có lý do: Gần "ngày ấy", tâm tính bạn thay đổi thất thường vì lượng hoóc môn nữ trong cơ thể thay đổi. Nếu bạn nóng, bạn có lý do.

Lựa chọn các biện pháp cho mình: Để tránh thai hay tình dục an toàn, bạn tùy thích chọn các biện pháp cho mình.

Suy nhược: Tuổi trẻ mang đến cho bạn sinh lực dồi dào. Bạn không phải đối mặt với chứng suy nhược thường gặp ở người lớn tuổi.

Phát hiện ung thư vú khi chuẩn đoán sớm: Tỷ lệ phụ nữ bị căn bệnh này khá cao, vì thế bạn nên kiểm tra theo định kỳ để tránh phải hối tiếc.

Chống bệnh mất trí nhớ: Để tránh mất trí nhớ khi tuổi già đến, phải có chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Bạn dễ mắc bệnh này khi bị béo phì.

Liệu pháp tâm lý: Phụ nữ ngày nay có khuynh hướng chọn các liệu pháp tâm lý khi chữa bệnh hơn đàn ông.

Chocolate tốt nhất khi bạn căng thẳng: Ăn chocolate làm đầu óc bạn tỉnh táo hơn, xua đi mọi căng thẳng và thấy yêu cuộc sống hơn.

(Theo Tiếp Thị & Gia Đình)