Những mầm bệnh “ăn theo” khi cô nàng nguyệt san xuất hiện
Các Website khác - 02/02/2009
 Cô nàng nguyệt san đến định kỳ vào mỗi tháng luôn là một sự kiện đáng chú ý nhất trong tháng của girl. Vì khi ấy các girl phải ra sức chống đỡ những mầm bệnh đáng ghét theo gót nàng nguyệt san hoành hành vùng kín.


Ngoài tính khí đỏng đảnh, thất thường như người thiếu nữ chưa chồng sáng nắng chiều mưa, cô nàng nguyệt san còn là người khá ưa sạch sẽ đấy. Bởi thế, khi cô nàng ấy ghé thăm bạn, nếu girl không chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ nàng ấy sẽ khó chịu, cau mặt ngay. Và khi ấy, nguyệt san cũng chẳng cần giữ kẽ ý tứ hay cả nể với bạn. Nàng ấy sẽ để mặc cho những mầm bệnh ngoài da trừng trị bạn đến “méo mặt” và than trời khổ sở đấy. Và khi nàng nguyệt san lên đường rồi, những căn bệnh ngoài da quái ác ấy vẫn cứ tiếp diễn công việc của mình nữa cơ. Có vẻ như nàng nguyệt san cũng chẳng dịu hiền mấy nếu bị thất ý phải không bạn?

Vì sao nguyệt san có thể mang theo mầm bệnh khi xuất hiện?

Khi nàng nguyệt san đến, hormon trong cơ thể bạn gái thay đổi làm cho tử cung xung huyết, dễ chảy máu. Máu kinh nguyệt là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn phát triển. Do đó vùng kín những ngày đặc biệt này của bạn gái rất dễ bị viêm nhiễm nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh tốt.

Thứ hai, bình thường môi trường ở vùng kín đã rất bí và ẩm thấp, vào những ngày cô nàng nguyệt san đến, do phải đóng băng vệ sinh cả ngày nên vùng kín càng bí và nóng ẩm hơn. Đây là điều kiện thuận lợi khiến những loại nấm da phát triển một cách dễ dàng. Chưa kể tới việc có thể bạn dị ứng với băng vệ sinh đang đóng, dị ứng với chất vải quần lót nên gây ngứa ngáy và khó chịu.

Những mầm bệnh bạn gái phải đề phòng khi nàng nguyệt san đến

Anh chàng mề đay xấu tính

Khi bạn gái thấy những nốt hồng ban, sẩn phù hình tròn hay bầu dục gây ngứa ngáy và có biểu hiện lan rộng sang các vùng lân cận xung quanh vùng kín xuất hiện thì bạn phải nghĩ ngay tới có thể đã bị anh chàng mề đay xấu tính ghé thăm rồi đấy. Khi ấy cần thiết phải nghĩ ngợi và kiểm tra xem nguyên nhân nào khiến anh mề đay ấy nổi giận và bùng phát nhanh đến vậy? Có thể do nguyên nhân nội tiết thay đổi nhưng cũng có thể do girl dùng thuốc giảm đau bụng, hoặc có thể bạn đang bị dị ứng với chiếc băng vệ sinh đang đóng kia đấy?

Cô nàng dị ứng cứng đầu

Vì tính khí vô cùng khắt khe và khó tính nên chỉ cần bắt gặp một ít tác nhân có thể gây dị ứng là cô nàng dị ứng sẽ chẳng tha cho bạn đâu. Ít ra, đó cũng là lần cảnh báo cgo bạn biết không phải chiếc băng vệ sinh nào, chiếc quần nhỏ nào hoặc kem bôi thoa, thậm chí là dung dịch tẩy rửa nào cũng phù hợp và tốt cho bạn… Bài học mà cô nàng dị ứng khắt khe muốn nhắc nhở bạn là phải lựa chọn những loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút tốt, chọn quần lót chất liệu mềm mại, thoáng mát, không lạm dụng thuốc tẩy rửa vệ sinh vùng kín…

Khi đã gặp những tác nhân thuận lợi gây dị ứng thì cô nàng dị ứng sẽ nổi những nốt hồng ban, sưng phù, mụn nước, ngứa ngáy khiến bạn có thể “dại dột” hoặc không còn sức chịu đựng mà gãi đến trầy xước và chảy nước đấy.

Bác nấm da phức tạp

Vào những ngày nàng kinh nguyệt ghé thăm, do phải đóng băng vệ sinh và không mặc quần áo thoáng mát thì môi trường vùng kín thường ngày nóng ẩm giờ càng trở nên ngột ngạt hơn. Môi trường này khiến bác nấm da rất dễ phát triển.

Bằng chứng là bác nấm da phức tạp ấy sẽ không chịu được với “khí hậu” đó mà tạo thành một mảng có viền bờ rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành, có mụn nhỏ lấm tấm ở bờ viền và đặc biệt là ngứa ngáy đến điên cuồng. Đám tổn thương có màu sẫm, đường kính vài cm, bờ mép có ranh giới rõ rệt và hơi gồ lên. Tuy phức tạp nhưng bác nấm da cũng rất ôn hoà, không mấy tác oai tác quái lắm đâu. Chỉ cần được bôi thuốc điều trị hoặc vệ sinh sạch sẽ, bác nấm da ngừng phát triển và không lan nhanh xuống các vùng khác như bẹn, đùi, thắt lưng của bạn nữa đâu.

Chú nhiễm trùng khó chịu

Khi chú nhiễm trùng da đến thì cũng có nghĩa là bạn gái bị đau rát, da viêm đỏ vùng đùi và bẹn. Nguyên nhân khiến chú ấy bất khả kháng phải xuất đầu lộ diện là do tính không nhẫn nại đấu tranh với bác nấm da và cô nàng dị ứng gây nên. Bạn bảo làm sao chịu được ngứa ngáy nên mới gãi có chút xíu? Bạn đã nhầm rồi đấy! Khi ấy phải chịu đựng và chịu đựng. Khi gãi, vết ngứa sẽ bị trầy xước khiến da bị tổn thương vỡ loét làm cho những vi khuẩn có cơ hội tác nghiệp thuận lợi.

Cách ứng phó với mầm bệnh ngày đèn đỏ

Để thoát khỏi những mầm bệnh khó chịu ấy ghé thăm, các bạn gái phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ thường xuyên, thay băng vệ sinh 4h mỗi ngày. Đặc biệt, bạn gái phải tránh XXX vào những ngày này vì ngoài tâm lý mệt mỏi còn dễ có nguy cơ nhiễm trùng vùng kín cao hơn khi nàng nguyệt san chưa đến nữa.

Khi có triệu chứng ngứa ngáy ngoài da bạn gái nên tuyệt đối nhịn gãi, cũng không được tự ý uống thuốc. Hãy đến khám bác sỹ thăm khám và được điều trị dứt bệnh càng sớm càng tốt.

 Theo Kenh 14