Nụ hôn đầu giúp tìm được bạn đời lý tưởng
Các Website khác - 18/02/2009
Trong một nghiên cứu gần đây, 66% nữ giới và 60% nam giới được hỏi đã thú nhận rằng một nụ hôn đầu "thiếu cảm xúc" và "nhạt nhẽo" sẽ dập tắt ngay mối quan hệ vừa mới được nhen nhóm.

 
Có lẽ với tất cả chúng ta, nụ hôn đầu tiên là một cái gì đó thật thiêng liêng, là khoảnh khắc ngượng ngùng nhưng cũng đầy ngọt ngào và âu yếm nhất. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học, nụ hôn đầu tiên còn là tín hiệu của vô vàn điều bí ẩn mà ta chưa biết.
 
Tiến sĩ nhân loại học Helen Fisher – thuộc trường Đại học Rutgers - New Jersey cho biết: đối với nam giới, nụ hôn đầu tiên phải thật "ướt át" để giúp họ đánh giá khả năng sinh sản của "đối tác". Còn với nữ giới, nụ hôn đầu tiên giúp họ đánh giá được rằng: người đàn ông đó có mang những gen tốt để di truyền lại cho con mình hay không.
 

Nụ hôn được coi là một dạng của quá trình "đánh giá chất lượng", cho phép cả nam và nữ nhận biết được những "đối tác" tiềm năng trước khi họ quyết định chung sống. Một cách tiềm thức, phụ nữ sẽ cố gắng lựa chọn một người đàn ông có nhiều gen tốt, để những đứa con sau này cũng sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt.

Nụ hôn đầu có thể tạo thành hoặc phá vỡ một mối quan hệ. Trong một nghiên cứu gần đây, 66% nữ giới và 60% nam giới được hỏi đã thú nhận rằng một nụ hôn đầu "thiếu cảm xúc" và "nhạt nhẽo" sẽ dập tắt ngay mối quan hệ vừa mới được nhen nhóm.

Nghiên cứu này còn tìm ra rằng: theo một nghĩa nào đó, tình yêu cũng giống như thuốc phiện, nó gây ra những tác động khiến não mất kiểm soát trong những tình huống nhất định. Đó là lí do tại sao khi yêu, người ta thường làm được những điều "kì diệu" hoặc "điên rồ".
Theo Phununet