Thủ thỉ với nàng sau "yêu"
Các Website khác - 13/10/2007

Những cô vợ trẻ rơi vào cảnh “hoang mang” như Hoài Nhơn không ít. Tủi thân lắm khi “theo chồng bỏ cuộc chơi” chưa được bao năm đã gặp cảnh “lạnh lùng”.

 

Mà chẳng hiểu sao các ông cứ dần mất đi hết những hành động lãng mạn lẽ ra không thể thiếu ấy. Đâu phải các ông không biết cái sự thủ thỉ sau yêu nó quan trọng với vợ đến thế nào, ấy vậy mà “quên” vẫn hoàn “quên”.   

 

Có khó khăn gì lắm đâu khi kết thúc những phút mặn nồng, đức lang quân bỏ ra vài phút để:

 

Làm cô ấy hạnh phúc

 

“Ngày trước “yêu” vợ xong lão quay sang vuốt ve, nhìn mình với ánh mắt “tình” lắm. Lúc ấy có cảm giác mình đẹp nhất, được yêu nhất, được nâng niu nhất. Các bà bảo thế có hạnh phúc không?” - Hoài Nhơn nói tiếp.

 

Thật ra các cô vợ đều giống… con nít cả. Có thể ban ngày nàng rất đảm đang, ra dáng, suy tính công việc đâu ra đấy, nhưng đêm xuống, khi vợ chồng gần gũi, nàng là đứa trẻ muốn được chồng dành trọn sự quan tâm, muốn được chú ý, được nâng niu chăm sóc.

 

Vậy bạn, một “ông chồng lớn”, nên làm gì? Nếu không thể có đôi mắt “rất tình”, ít ra cũng nên học cách vuốt ve và chịu khó “tiếp chuyện” nếu nàng đang có nhu cầu chia sẻ.

 

Bày tỏ cảm xúc của bạn

 

Hoài Nhơn tiếp tục ấm ức: “Có hôm xong xuôi đâu đấy, muốn thì thầm với lão vài câu cho tình tứ thì lão ngồi nhỏm dậy: “Anh vào toilet trước nhé, rồi còn đi ngủ”. Chẳng hiểu lão nghĩ gì!”.

 

Lại một băn khoăn rất chung khác của những người phụ nữ. Không “giao lưu” sau đêm nồng say, bạn đã bỏ lại một câu hỏi lớn cho phu nhân: “Anh ấy nghĩ gì thế?”.  

 

Bạn có thể “cãi”: “Tôi là đàn ông, cái suy nghĩ nó lặn vào trong chứ không thốt ra lời được”. Vậy là bạn đang ngụy biện.

 

Thực tế, đàn ông có thể nói với phụ nữ về 3 điều cực kỳ đơn giản sau, ngay khi tiệc yêu kết thúc, để vợ thấy họ không chỉ là người tình tuyệt vời mà còn là một ông chồng rất biết quan tâm:

 

1- Nói về chuyện vừa diễn ra, cả những cái làm bạn thích và không thích. Nhớ rằng, mỗi khi đề cập một điều bạn không thích, cần “gỡ lại” bằng 3 điều nàng khiến bạn ngất ngây. Tệ nhất là tỏ thái độ tiêu cực trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm này.

 

2- Thủ thỉ về cảm xúc của bạn. Không khó lắm đâu, ngoại trừ trường hợp cuộc mây mưa không mang lại thỏa mãn, người đàn ông nào sau yêu cũng có vị thế tâm lý cực kỳ thoải mái và tích cực. Nói cho bạn đời của mình nghe về sự dễ chịu đó chỉ mất có 5 phút, nhưng bạn thu hẹp được khoảng cách ngàn năm về giới giữa đàn ông và đàn bà.

 

Tình dục dĩ nhiên rất tuyệt, nhưng thấu hiểu và giao tiếp được với nhau mới là điều tạo nên sức mạnh diệu kỳ của hạnh phúc lứa đôi.

 

3- Trong trường hợp bạn không thể nói vì… không biết phải nói gì, tốt nhất nên im lặng chứ đừng ba hoa. Hãy nhờ đôi mắt trìu mến nói hộ tất cả. Miễn đừng nhắm nghiền cửa sổ tâm hồn lại, quay mặt vào tường và bắt đầu ngáy o o.

 

T.H