Chồng tôi lén lút sắm tết cho tình cũ
Các Website khác - 15/01/2009
 
 Tôi không phải người phụ nữ ghê gớm, ích kỷ hay soi mói chồng, nhưng thực sự có một điều về anh khiến tôi phải băn khoăn suy nghĩ rất nhiều.

Năm 26 tuổi tôi được cha mẹ gả cho một người mà tôi chỉ gặp có vài ba lần, đó chính là chồng tôi bây giờ. Đến với nhau không có tình yêu, cuộc sống của chúng tôi tuy không hoàn toàn hạnh phúc nhưng cũng chẳng đến nỗi tồi tệ. Chồng tôi sinh ra trong một gia đình gia giáo, khá giả. Mẹ anh và mẹ tôi vốn là bạn thân trước kia, hai người lại công tác cùng ngành nên rất hợp nhau. Thấy con gái đã lớn mà chưa có bạn trai, mẹ anh đánh tiếng hỏi tôi cho anh, còn mẹ tôi thì khỏi phải nói cũng biết bà vui mừng như thế nào khi có được chàng rể ưng ý.

Trước khi lấy nhau, chồng tôi đang yêu và sống như vợ chồng với một người con gái khác ở quê ra thành phố làm việc. Điều này mãi đến sau khi lấy nhau về tôi mới được biết, cô gái ấy tên là Thanh Mai. Tôi có dịp tiếp xúc với Mai vài lần, cô ấy cũng đẹp như chính cái tên của cô vậy. Mai hiền lành, dịu dàng ăn nói khá khéo léo tuy gia đình khó khăn, nhưng tôi thấy cô ấy là một người con gái hoàn hảo, vậy mà không hiểu điều gì đã khiến cho chồng tôi rời bỏ…

Từ lấy khi về, đã có 2 mặt con với nhau, chồng tôi chưa bao giờ làm vợ phải lo lắng một điều gì. Anh chăm sóc gia đình chu đáo, là người cha gương mẫu, là người con hiếu thuận với bố mẹ, chỉ có chuyện riêng tư của hai vợ chồng là hơi tẻ nhạt. Nói chung tôi hài lòng với anh, với cuộc sống hiện tại của mình.

Thế nhưng, kể từ khi mẹ chồng tôi qua đời thì dường như anh cũng thay đổi theo. Anh không còn quan tâm nhiều đến tôi và thường xuyên vắng nhà, anh đi đâu, làm gì cũng không khi nào cho vợ hay…

Cách đây khoảng một tuần, chồng tôi tự dưng mua sắm nhiều đồ tết về nhà, anh mua tất cả từ bánh mứt kẹo đến những chiếc đèn nhỏ trang trí ngày tết… Tôi cũng hơi ngạc nhiên, vì từ trước tới nay có bao giờ thấy anh thích đi mua sắm đâu. Nhưng tôi thấy hơi lạ là tại sao thứ gì anh cũng mua làm hai, ví dụ như hai hộp mứt, hai chai rượu vang, hai bộ đèn lồng trang trí cho cây đào tết… Trong khi đó quà cho ông bà nội ngoại thì tôi đã sắm đủ cả, tò mò hỏi chồng thì anh chỉ trả lời qua quýt rằng người bạn thân nhờ mua hộ.

“Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, hoá ra anh mua sắm đồ cho gia đình đồng thời cũng là để che mắt việc sắm tết cho người tình nhỏ trước đây của anh. Hôm tôi bắt gặp anh mang quà tết đến cho Mai, tim tôi đã đau thắt, nước mắt tuôn dài và đã quay lưng bỏ chạy. Đêm đó về nhà, chồng tôi lôi chuyện này ra trách cứ. Anh nói tôi đã có hành động bất nhã, mất lịch sự trước mặt người khác.

Anh nói trơn tru rằng, anh chỉ đến biếu quà cô ấy ngày tết thôi chứ có làm gì khuất tất đâu mà tôi phải giận dữ, rằng vì mẹ anh mà Mai đã phải chịu bao nhiêu thiệt thòi. Giờ đây cô ấy lại không còn ai thân thích bên cạnh, khi người mẹ già cũng vừa mới mất, Mai lại đang thất nghiệp do công ty phá sản vì làm ăn thua lỗ. Hoàn cảnh đáng thương như vậy nên anh muốn giúp đỡ, thấy tôi vẫn khóc lóc không chịu thì anh đã nói trắng ra rằng anh ấy lấy tôi chỉ vì cha mẹ ép buộc, mẹ anh còn lôi cái chết ra để đe doạ, nếu không thì tôi đã chẳng có được như bây giờ

Tôi thực sự bị choáng váng, trong đời mình tôi không bao giờ nghĩ rằng mình lại gặp phải hoàn cảnh oái oăm như thế này. Chồng tôi khiến cho tôi có cảm giác như mình đang được anh bố thí cho chút tình cảm rơi vãi, còn tình yêu thật sự thì anh dành cho cô gái kia. Chồng tôi cho rằng tôi đã có quá nhiều thứ, gia đình, công việc, con cái và một tấm chồng tử tế còn Mai thì phải chịu đựng chịu hy sinh đủ điều…

Tôi từ ghen tuông chuyển sang bối rối và đau khổ, phải chăng là tôi đã sai? Đúng là tôi chỉ mới bắt gặp anh sắm quà tết cho cô ấy thôi, nhưng nếu chỉ có vậy thì tại sao chồng tôi lại phải nói dối? Liệu có điều gì khuất tất sau chuyện này hay đó là do tôi lo lắng thái quá và suy nghĩ ích kỷ mà ra?

Ảnh minh hoạ

Theo Phununet