Những quy tắc vàng cho hôn nhân
Các Website khác - 15/01/2009
Tình yêu cũng có những quy tắc của nó, nếu không tuân thủ những quy tắc đó thì bạn sẽ phải trả giá đắt cho tình yêu! Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên đề phòng từ xa bằng các quy tắc vàng sau đây…

Tránh sự đơn điệu trong cuộc sống

Cuộc sống hàng ngày có thể thay đổi các hormon của phụ nữ. Vì vậy để phụ nữ thật sự ham muốn tình dục thì trước tiên cuộc sống hôn nhân phải hoà hợp, công việc thoải mái và có quan hệ tốt với những người xung quanh . Còn nếu những rắc rối hàng ngày vẫn tồn tại trong tâm trí phụ nữ chẳng muốn nghĩ đến chuyện ái ân. Cuộc sống luôn phải có sự thay đổi để tránh nhàm chán. Trong tình yêu phải luôn có sự chuyển động để… tao độ bền vững. Hơn nũa, trong cuộc sống vợ chồng đôi lúc cũng nên có những phút giây lãng mạn để kích thích tình yêu. Trong mỗi con người chúng ta đều có sự lãng mạn, vấn đề là phải biết cách khơi dậy nó. Chính sự lãng mạn là món ăn tinh thần giúp các cặp vợ chồng  ham muốn tình dục và từ đó trở nên gắn bó nhau hơn.

Dành thời gian cho nhau

Ngày nay, trong cuộc sống đời thường chúng ta có quá nhiều căng thẳng - từ việc gia đình đến công việc xã hội. Vì vậy mà việc giành thời gian cho nhau không là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học khuyên rằng vợ chồng nên dành thời gian cho nhau ít nhất là một lần trong tuần, có như vậy mới có điều kiện để tâm sự, trao đổi với nhau, và chính những giây phút như thế này vợ chồng mới giải quyết được các vấn đề tế nhị mà trong tuần không tiện nói ra hay không giải quyết được. Các nhà tâm lý học cũng cảnh báo, phải giải quyết cho bằng được những mâu thuẫn nhỏ và không nên xem thường nó. Và đôi khi những chi tiết nhỏ cũng làm cho vợ chồng gây gổ nhau và làm sứt mẻ tình cảm.

Thông cảm cho nhau

 Hôn nhân là sự kết hợp giữa hai trái tim. Tuy nhiên, trong đời sống vợ chồng chuyện mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi, vấn đề là ta phải biết nhường nhịn nhau. Đa số các cặp vợ chồng trẻ cảm thấy hụt hẫng sau ngày cưới. Điều đó cũng dễ hiểu vì trong quá trình yêu nhau chúng ta thường che giấu các mặt xấu của bản thân và cũng chẳng có thời gian để nói chuyện ấy. Mặt khác, lúc mới yêu nhau thì tình cảm giữa hai người còn đang hồi sôi nổi nên dễ thông cảm cho nhau. Các cặp vợ chồng trẻ phải chuẩn bị tư tưởng là sẽ phải có lúc cắn đắng nhau. Hơn nữa khi sống với nhau trong thời gian dài thì trước sau gì những thói hư tật xấu của hai phía cũng bắt đầu lộ diện. Nếu các cặp vợ chồng chuẩn bị tốt những suy nghĩ này thì họ sẽ dễ dàng vượt qua và xem đây là chuyện phải có trong hôn nhân. Sau đó, khi có con thì đứa con chính là “cầu nối” của hai vợ chồng.Và tâm lý của họ cũng bắt đầu ổn định. Trong đời sống vợ chồng, cả hai phải biết thông cảm cho nhau, có như thế thì cuộc hôn nhân mới thật sự tồn tai lâu dài.

Biết lắng nghe

Khi bàn luận, bạn hãy chăm chú lắng nghe những lập luận của người bạn đời. Đôi khi chúng ta quá hào hứng trong việc truyền đi những điều chúng ta quan tâm mà tỏ ra thờ ơ trước mối bận tâm của người kia. Có hàng trăm cách để bộc lộ sự không biết lắng nghe: liên tục ngắt lời, nổi giận trước khi người bạn đời dứt lời, thở dài và nhìn ra hướng khác…Nếu bạn cứ liên tục trút  xuống người bạn đời những câu hỏi và không để cho chồng có thời gian trả lời, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy anh ấy cắt đứt cuộc đối thoại  và sau đó không muốn tiếp tục nói chuyện nữa. Hãy tỏ ra kiên nhẫn , học cách “ giải mã” thái độ của chồng, và cả sự im lặng của anh ấy, đôi khi còn hùng hồn hơn lời nói. Mỗi người nên phát triển quan điểm của mình trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Phải biết chấp nhận khi người bạn đời không phản ứng theo cùng cách với bạn. Nên nhớ đàn ông quan tâm đến những gì thực tế và cụ thể.

Ghen tuông: giới hạn có thể chấp nhận!

Một hình thức ghen tuông nào đó chưa chắc đã giết chết quan hệ vợ chồng! Ngược lại, đó là bằng chứng của tình yêu say đắm! Liệu có đúng không? Chúng ta biết rằng có các mức độ trong sự ghen tuông. Đôi khi “máu ghen” đi quá xa! Một người - vốn có bản chất ghen tuông - sẽ coi người yêu thuộc quyền sở hữu của mình về thể xác lẫn tinh thần. Và không thể chịu nổi ý nghĩ: người yêu có thế rời xa mình hay để ý đến người khác.

Máu ghen nổi lên khiến người ta trở nên hoang tưởng, luôn ám ảnh bị phản bội, luôn có cớ để quấy rối đối tượng. Sự hoang tưởng này cũng là một chứng bệnh tâm thần thật sự. Cho nên để củng cố đời sống vợ chồng, chúng ta nên đặt ra “giới hạn” cho sự ghen tuông. Chớ nên ghen bóng ghen gió mà phải thật sự tìm hiểu nguyên nhân cặn kẽ cho một “trường hợp” nào đó trước khi đi đến kết luận. Người ta bảo “có yêu mới có ghen”. Đúng vậy, nhưng ghen phải có mức độ, vượt quá giới hạn sẽ vô cùng nguy hiểm: như thế chẳng khác nào chính mình lại đi phá đổ hạnh phúc gia đình của chính mình!

Theo Phununet