Điều làm chàng mất hứng
Các Website khác - 23/10/2008

 

Mất tự do

 

Đàn ông dũng cảm khi xem phim kinh dị, song trước mối quan hệ tình cảm yêu cầu gắn kết dài lâu thì họ nhát chết như những chú gà.

 

Nếu chưa sẵn sàng kè kè bên mình một cô gái, nhiều khả năng chàng sẽ rút lui để lại bạn với những cảm xúc tổn thương cùng băn khoăn “vì sao anh ấy lại làm thế?”.

 

Thực tế cho thấy, đàn ông đi ra đi vào cánh cửa tình yêu như đi… chợ bởi họ không muốn mất cuộc sống tự do ban đầu và mất đi cái tôi cao… lồng lộng như lúc còn độc thân.


Có tất cả

 

Với hầu hết đàn ông, yêu là chinh phục. Họ muốn thấy rằng “mình đã có được cô ấy”. Nhưng một khi đã có tất cả, họ chẳng còn biết phải chứng tỏ điều gì. Và thế là họ chán, họ ra đi tìm một “đỉnh cao” mới để chinh phục, để lại một lần nữa được thấy rằng “anh quyến rũ, anh thông minh, anh hài hước và… hoàn hảo!”.

 

Làm thế nào để hạn chế nguy cơ nằm gọn trong lòng bàn tay anh ấy? Hãy làm chậm quá trình tìm hiểu, luôn có cách bắt anh ấy phải theo đuổi bạn.

 

Anh ấy muốn được ở cạnh bạn thường xuyên đến phát điên? Đừng để anh ấy được toại nguyện. Tất nhiên bạn vẫn ban cho anh ấy chút thời gian nhưng chớ quên sắp xếp những cuộc hẹn hò, gặp gỡ bè bạn, cả thời gian cho riêng mình nữa.

 

Rất cần có bạn bè giúp “ghìm cương” khi bạn quanh quẩn bên anh ấy quá nhiều. Rồi anh ấy sẽ phải nghĩ đến bạn nhiều hơn, phiền lòng tự hỏi: “Có phải cô ấy sợ rằng mọi chuyện đang tiến triển quá nhanh không nhỉ?”.

 

Được yêu quá

 

Bên cạnh anh ấy, nếu bạn còn những mối quan tâm khác nữa, anh ấy sẽ không cảm thấy ngộp thở. Đừng dành cho chàng của bạn một tình yêu quá lớn, tới mức cực đoan, bởi anh ấy sẽ sợ hãi và muốn thoát ra ngoài.

 

Đàn ông khi không làm chủ được tốc độ trên tình trường sẽ muốn rời tay lái càng nhanh càng tốt. Khi chuyện xảy ra, bạn chỉ còn nước ngồi đó mà day dứt: “Sao anh ấy lại bỏ đi trong khi rất yêu mình, và mình cũng rất yêu anh ấy?”.

 

 Rác tai

 

Ấy là cảm giác khi vớ phải một cô gái lắm điều, luôn cằn nhằn không dứt. “Anh đang ở đâu đấy?/ Mấy giờ rồi không về?”, “Sao anh vứt tàn thuốc lá bừa ra nhà thế này?”, “Uống in ít thôi nhé…”. Bạn nghĩ mình đã là vợ người ta rồi sao? Coi chừng có ngày anh ấy còn gọi bạn là “mẹ trẻ”.

 

Yêu đương quan tâm và muốn “cải tạo” cho nhau khá hơn là điều tốt, song cần làm từ từ và theo những cách tế nhị hơn. Dù sao vẫn nên mở lòng vị tha, vì đàn ông mấy khi “chỉn chu” được như phụ nữ. Xét cho cùng, nếu anh ấy nề nếp và cẩn thận được như một cô gái, bạn có còn yêu anh ấy nổi không?

 

Huyền Anh

Theo Ivillage