Không tin vào lòng chung thủy của anh
Các Website khác - 12/02/2009
 Tôi quen anh đã được 5 năm 3 tháng. Chúng tôi đang có những dự tương lai nhưng lại có sự việc không mong muốn xảy ra. Vào một ngày, anh ấy đến nhà tôi và đi ra ngoài để ví của anh ở nhà. Lúc đầu tôi chỉ có ý định là khâu lại những vết rách trên bóp của anh. Nhưng không ngờ tôi đã phát hiện được một sim điện thoại.

Khi mở sim ra thì chỉ có 3 số liên lạc, trong đó có một số liên lạc anh đã save là "Uyên yêu". Lúc đó lòng tôi tan nát, tất cả như sụp đổ. Tôi đã hỏi thì anh đã nói rằng giữa anh và người đó không có quan hệ bất chính nào ngoài quan hệ làm ăn. Anh nói rằng người ấy đã có gia đình và hai con. Ngay lúc đó anh còn đòi gọi điện nói chuyện với người đó để tôi nghe và nhận xét. Ngoài ra anh còn nói sẽ mời người ấy đi uống nước để tôi gặp mặt.

Đến ngày hôm sau khi tôi hỏi thì anh nói gọi nhưng không được. Tôi đích thân gọi cho cô gái ấy để tìm hiểu sự thật. Người ấy nói với tôi rằng: "Chị đã có gia đình và hai đứa con. Chị xem em như em gái và không có quan hệ gì với người yêu em. Chị cũng là phụ nữ nên hiểu nỗi đau đớn của em vì chị cũng từng bị thế".

Mặc dù trong lúc nói chuyện, tôi không hề nói cho chị ta biết người đàn ông tôi đang nhắc đến là ai, tên gì? Chị còn nói rằng tôi là người rất hạnh phúc và khuyên tôi hãy tin và yêu anh ấy hơn nữa.

Anh thì luôn miệng thề thốt với tôi rằng anh không có gì hết với người đó. Anh nói tại sao anh lại yêu yêu người đàn bà đã có con và gia đình, trong khi chúng tôi yêu nhau đã được 5 năm và tôi là người còn độc thân.

Chúng tôi dự định năm sau sẽ tổ chức lễ hỏi, nhưng giờ đây trái tim tôi như rối bời. Tôi tự hỏi mình có nên tin anh hay không? Những gì anh nói là có thật hay không?

Anh ấy nói rằng: "Vì em ghen quá nên anh không dám nói cho em biết anh có sim số khác". Anh nói anh sẽ mua một cặp nhẫn và đến giờ nghỉ trưa mang wa công ty cho tôi. Nhưng cả buổi trưa tôi không thấy anh đến, đến khi chiều đi làm về tôi gọi và hỏi anh "tại sao anh không đến cũng không gọi báo cho tôi biết để tôi phải đợi" thì anh chỉ nói một câu: "Lúc nào anh hứa thì anh phải làm hay sao? công việc anh hôm nay rất nhiều".

Thật sự tôi không trách anh khi không mua nhẫn, không đến mà tôi chỉ trách vì sao anh không gửi cho tôi một tin nhắn. Xin hãy cho tôi biết giờ đây tôi phải làm sao? Tôi có nên tiếp tục yêu anh hay phải chia tay. Thật sự giữa anh và người phụ nữ kia là thế nào? Ở họ có những mối quan hệ bất chính gì không ?Xin hãy cho tôi một lối thoát (Thanh Hà).

Đọc toàn bộ tâm sự của bạn tôi thấy bạn đang tự dằn vặt và làm khổ mình trong sự suy diễn mà không có một bằng chứng cụ thể. Điều đó có thể khiến cho mối quan hệ của hai bạn trở nên tồi tệ hơn.

Bạn nên bỏ qua tất cả những gì đã xảy ra không có bằng chứng, làm ảnh hưởng tới tình cảm của hai bạn.

Nhìn về góc độ tâm lý chung của con người thì những thông tin do suy diễn thì 90 % là vượt quá sự thật, không chính xác. Vì vậy bạn nên cân nhắc để tránh những cảm xúc tiêu cực không đáng có.

Bạn không nên kiểm soát mọi hoạt động của bạn trai vì điều này có thể mang lại cho bạn đau khổ, dằn vặt và không tránh khỏi những suy diễn có hại cho mối quan hệ của hai bạn. Ngoài ra, điều này còn mang lại sự mệt mỏi anh ấy.

Ngoài ra, cũng nên có cuộc trao đổi thẳng thắn về tình cảm của hai người và mối băn khoăn của bạn về người đàn bà kia. Dĩ nhiên, bạn có thể nhận được sự phủ nhận của anh ấy nhưng thái độ của anh ta sẽ cho bạn biết nên làm thế nào.

Việc chàng không làm như đã hứa có thể là một biểu hiện của sự chán chường. Tuy nhiên, cũng có thể lúc đó anh ta làm vậy để bạn yên tâm. Nên tiếp tục cân nhắc vào những biểu hiện gần đây để quyết định xem chấm dứt hay là kết hôn
Ảnh minh hoạ

Theo Ngôi Sao