Bi kịch từ sự cạn nghĩ
Các Website khác - 11/02/2009
Do mâu thuẫn gia đình, bi quan, do cuộc sống bế tắc, túng quẫn và cạn nghĩ, ngay trong ngày 1/2 trên địa bàn Quảng Nam đã xảy ra hai vụ tự sát, làm chết một trẻ em và bị thương nặng hai người

Về làng Ngọc Sơn, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, đâu đâu cũng nghe người ta bàn tán về cái chết thương tâm của em bé 18 tháng tuổi tên Quyên. Còn người mẹ trẻ của bé Quyên - chị Lê Thị Lưu hiện đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng hôn mê. Hai mẹ con đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh vào sáng 1/2.

Bà Phan Thị Minh - mẹ ruột chị Lưu, kể lại trong nước mắt: “Mấy ngày Tết tui thấy nó buồn vì nhà nghèo, tui bảo, cố gắng vượt qua để nuôi con nhỏ. Ai ngờ…”. Câu chuyện mà bà Minh kể lại hiện ra nhiều nỗi đau mà một người mẹ trẻ như chị Lưu phải chịu đựng. Năm 2007, chị Lưu lập gia đình với một người đàn ông hơn mình năm tuổi và sinh được bé Quyên. Nhìn cảnh đứa con èo uột (bị bại não) nhà lại nghèo, người chồng đã bỏ đi. Một mình chị Lưu nuôi con nhỏ với nghề may ở công ty may gia công tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc. Thấy con khổ cực, bà Minh đã theo con gái để trông cháu, giúp chị Lưu có thời gian đi may.

Làm quần quật từ sáng đến tối, nhưng lương của một công nhân may không đủ để Lưu trả tiền nhà, nuôi sống con gái và mẹ. Những ngày gần Tết, chị Lưu cùng mẹ đưa con nhỏ về quê. Theo lời kể lại của bà Minh, vào sáng 1/2, chị Lưu bảo mẹ đi chơi để mình ở nhà trông cháu. Nghe vậy, bà Minh đã qua thăm bà con hàng xóm, đến khoảng 13g mới về nhà. Vừa mở cửa, bà đã thấy chị Lưu mê man dưới nền nhà. Còn trên giường, bé Quyên đã chết. Cả hai nồng nặc mùi thuốc trừ sâu.

Chị ruột của chị Lưu kể lại, những ngày Tết, chị Lưu có tâm sự rằng, cuộc sống khó khăn quá, không biết phải làm thế nào để nuôi đứa con bị bại não nằm một chỗ, trong khi chồng bỏ đi không hề đoái hoài. Đi làm công nhân may lương chỉ 700.000 đồng/tháng, trả tiền nhà hết 300.000 đồng, còn lại hai mẹ con sống lay lắt. Sống khổ thế này thì chết cho khỏe! Và đúng như lời tâm sự, chị Lưu đã uống thuốc quyên sinh cùng đứa con nhỏ của mình.

Cũng trong ngày 1/2, trên địa bàn huyện Thăng Bình đã xảy ra vụ tự sát bằng dao. Nạn nhân tên Ngô Xuân Hà (25 tuổi, trú tại xã Bình Trung, huyện Thăng Bình). Theo người nhà kể lại, mẹ của Hà thấy con say xỉn suốt những ngày Tết nên đã rầy la. Tuy nhiên, Hà không nghe mà còn chửi lại mẹ, sau đó dùng dao đâm vào bụng mình bốn nhát. Trong đó có một nhát gây thủng ruột. Hà đã được hàng xóm đưa vào BV Đa khoa Quảng Nam cấp cứu.

Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính những ngày sau Tết, trên địa bàn Quảng Nam đã xảy ra năm ca tự sát, trong đó có một người chết và bốn người bị thương. Hầu hết đều có tuổi đời rất trẻ. Nguyên nhân tự sát là do suy nghĩ lệch lạc khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Theo Phununet