Làm sao để anh ấy lắng nghe bạn
Các Website khác - 15/11/2005

Hãy hỏi chàng một cách tế nhị về những gì bạn thật sự quan tâm

Ðừng hỏi chàng những câu như "Anh có thấy cô gái kia xinh không?" khi những gì bạn thực sự quan tâm là quan đểm của chàng về lòng chung thủy. Cũng đừng bắt chàng phải bối rối với những giả thiết vô lý của bạn như "Nếu như siêu người mẫu Claudia yêu anh thì anh có bỏ rơi em không?" Những thắc mắc như vậy chỉ làm cho chàng và bạn thêm căng thẳng mà thôi. Chỉ nên hỏi những gì bạn thực sự băn khoăn, lo lắng và hãy thắng thắn. 

Đừng bao giờ đe dọa chàng

Những câu nói kiểu như "Nếu anh không làm như vậy chúng ta sẽ chia tay" là vô cùng nguy hiểm. Chàng sẽ bị đưa vào thế bí, và một khi lòng tự trọng của chàng nổi lên thì câu trả lời bạn nhận được sẽ là "Ðược, anh đồng ý, chúng ta chia tay". Như vậy bạn đã tự dồn mình và chàng vào ngõ cụt. 

Chỉ đưa ra những chủ đề thích hợp

Nhiều bạn gái thường bắt người yêu phải nghe đủ chuyện vặt vãnh thường ngày của mình. Họ làm như vậy có thể chẳng có mục đích gì, cũng có thể kiểm tra tình cảm của chàng, để bắt chàng phải qua đó chứng minh tình yêu của mình. Ðiều này sẽ sớm muộn làm chàng mệt mỏi, mất hứng thú với câu chuyện và tồi tệ hơn là có ấn tượng rằng những chuyện bạn nói luôn là những chuyện nhỏ nhặt, không quan trọng.

Đi thẳng vào vấn đề

Nếu bạn giận hãy nói cho chàng biết, nhưng nhớ giải thích rõ cho chàng biết lý do vì sao. Chớ giận cá chém thớt, chàng sẽ hoang mang và chẳng hiểu gì cả. Bạn cũng đừng lôi ra những chuyện đã chìm vào quá khứ để đôi co với chàng. "Anh có nhớ hồi tháng 5 năm 99 chúng mình ăn mừng lễ tốt nghiệp và khi đó anh còn đang mải tán tỉnh cô gái có mái tóc dài..." Một câu nói kiểu như vậy chỉ làm chàng thêm bực mình và nghĩ rằng bạn đang muổn kiếm chuyện.

Hãy học cách đơn giản hóa vấn đề

Phụ nữ chúng ta thường rất nhạy cảm với những tổn thương về tình cảm, chính vì vậy đôi khi chúng ta thường xem xét mọi vấn đề với con mắt quá thận trọng và xét nét, do đó những chuyện nhỏ nhặt rất có thể xen vào quan hệ tình cảm của hai người. Hãy bỏ qua những chuyện bực mình đó, học cách sống thoáng đãng hơn, dành thời gian cho chàng và tận hưởng sự yêu thương chàng dành cho bạn.

Theo Thế giới Phụ nữ


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA