Người thứ ba bí ẩn – kẻ thù giết chết hôn nhân
Các Website khác - 18/02/2009
 Cuộc sống vợ chồng muốn hạnh phúc phải có sự đồng lòng, chia sẻ, cảm thông và tôn trọng lẫn nhau của hai trái tim luôn chung nhịp đập. Và một yếu tố nữa không thể thiếu đó là sự chung thuỷ, hết lòng vì gia đình và người bạn đời của mình. Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng vô tình đã để cho “người thứ ba” xuất hiện, và đó chính là kẻ thù giết chết hôn nhân, giết chết tình yêu trong ngôi nhà hạnh phúc mà họ đang cố công xây đắp

Coi bạn thân hơn cả gia đình

Ngày còn yêu Hoàng, Lan rất hiểu anh là một người đàn ông tốt bụng, nhiệt tình, luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè khi khó khăn. Cô yêu sự nhiệt huyết và tình cảm chân thành trong con người anh, dù có lúc anh đã lỡ hẹn bỏ rơi cô, chỉ vì hôm đó người bạn thân của anh gặp chuyện buồn trong tình cảm. Đã có lúc anh còn bóng gió với cô: "Anh có thể bỏ vợ chứ không thể bỏ bạn". Nghe anh nói điều ấy, cô thấy chạnh lòng, buồn và nghĩ ngợi nhiều. Tuy nhiên tình yêu cô dành cho anh quá lớn nên khi anh ngỏ lời muốn lấy cô làm vợ, cô đã nhẹ nhàng gật đầu đồng ý, không đắn đo.

Nhưng lấy nhau rồi cô mới biết, chồng mình nhiệt tình quá mức cần thiết và coi cuộc sống gia đình nhẹ hơn những mối quan hệ ngoài xã hội. Nhiều khi thấy anh bỏ bê việc gia đình, không đoái hoài gì đến hai bên nội ngoại, thậm chí còn bỏ rơi cô - người vợ mới cưới của anh - mà cô bật khóc. Chỉ cần bạn bè có chuyện gì, ới anh một tiếng, bất kể ngày hay đêm, anh đều có mặt.

Chồng cô chơi rất thân với một người bạn gái tên Ngân. Thân đến độ Lan cảm thấy không gì có thể chia rẽ được tình cảm của họ, dù cho đó là vợ hay chồng của cả hai người. Ngân là một người phụ nữ tốt, chồng cô ấy lại hay phải đi công tác xa nên khi Hoàng hay qua lại giúp đỡ gia đình Ngân, Lan cũng không phản đối. Cô không quá hẹp hòi ích kỉ, cũng không phải là người hay chấp vặt nhưng mọi cái đều có giới hạn của nó. Khi Hoàng quên cả ngày giỗ đầu của chính cha mình, ở cả đêm trong viện để thức đợi Ngân sinh con, lo lắng, làm mọi việc cho Ngân như một người chồng thì Lan không sao chịu nổi. Cô không biết phải làm sao để cân bằng cuộc sống lứa đôi khi chồng cô không ý thức được mình là người đàn ông đã có gia đình? Có lẽ nào chỉ vì bạn mà cô mất chồng?

Luôn so sánh chồng với người xưa

Hoa có một mối tình sâu đậm với người đàn ông hơn cô đến chục tuổi. Họ yêu nhau rất thắm thiết nhưng bị gia đình hai bên phản đối kịch liệt nên cuối cùng đành chia tay, anh mang  trong mình trọng trách phải lấy vợ để sinh con nối dõi tông đường cho bố mẹ, còn cô lúc ấy vẫn chưa học xong đại học, sao có thể nghĩ đên việc kết hôn.

Dù chia tay mà lòng Hoa vẫn không nguôi nhớ về tình cũ, kể cả bây giờ, sau gần chục năm trời, khi cô đã lấy chồng và có con, người đó vẫn chiếm trọn trái tim cô. Cô đã vô tình biến người ấy thành kẻ thứ ba vô hình, giết chết cuộc hôn nhân của mình khi suốt ngày so sánh người ấy với chồng.

Nói chung cuộc sống của cô chỉ có giá như và giá như… Cô như người đàn bà mộng du trong cuộc hôn nhân của chính mình, không sống với thực tại và những gì mình đang có mà chỉ mơ tưởng về một hình bóng đã quá xa xôi. Một lần tình cờ Khang, chồng cô, vô tình biết được sự thật qua những trang nhật kí mà ngày ngày vợ mình vẫn viết, lòng tự trọng của người đàn ông trong anh bị tổn thương nặng nề. Anh đã luôn cố gắng để xây dựng hạnh phúc gia đình, làm mọi điều để vợ con được sung sướng, hạnh phúc, vậy mà vợ anh lại luôn tơ tưởng đến người khác, đem anh ra so sánh và coi anh chẳng ra gì. Tức giận, anh đã bỏ đi, để lại Hoa với những giọt nước mắt ăn năn muộn màng. Hạnh phúc có thật sao cô chẳng biết trân trọng, giữ gìn, liệu Khang có tha thứ và quay về bên cô?

Khi “kẻ thứ ba” chính là mẹ chồng

Ngọc thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc khi yêu và lấy được một người chồng ân cần, tốt tính và biết quan tâm đến cuộc sống gia đình như Sơn. Nhưng cuộc sống hạnh phúc của cô chẳng kéo dài được bao lâu khi có “kẻ thứ ba” xuất hiện, khổ sở thay “kẻ thứ ba” vô hình đó lại chính là mẹ chồng cô.

Nói thì mọi người cứ tưởng mẹ chồng cô là người khó tính, hay xét nét con dâu. Sự thật hoàn toàn ngược lại, mẹ chồng cô là một người phụ nữ yêu thương chồng con, hết lòng chăm lo, vun đắp cho cuộc sống gia đình, coi dâu rể như con cái trong nhà, lúc nào cũng nhẹ nhàng, ân cần. Chính vì thế, bà đã trở thành hình mẫu người phụ nữ lí tưởng trong con mắt của chồng cô, và vô tình cô bị chồng đem ra so sánh với mẹ anh lúc nào chẳng hay.

Cô làm gì, dù cố gắng đến mấy cũng không thể tốt bằng mẹ. Dồn hết tình yêu thương, trổ tài nấu nướng để vợ chồng có một bữa cơm ấm cúng ngày cuối tuần, cô mong sẽ được chồng khen ngợi nhưng vừa bỏ miếng thức ăn vào miệng anh đã nhăn mặt: sao em nấu món này mặn thế, món kia xào hơi quá tay… chẳng giống với mẹ nấu gì cả. Có khi suốt một tuần liền anh đòi cô nấu những món mà ngày trước mẹ hay làm cho anh ăn, dù món đó cũng ngon nhưng mà ăn mãi khiến cô phát ớn. Cô đi làm về mệt mỏi chưa kịp thay đồ dọn dẹp chồng cô đã la toáng lên: Sao em để nhà cửa bẩn thế, chẳng bằng một góc của mẹ. Quần áo của anh, mẹ toàn giặt bằng tay cho đỡ hại, sao em lại cho vào máy? Cô làm gì anh cũng đứng bên bảo : anh thấy mẹ làm thế này này, không giống em đâu. Nói chung mọi việc làm của cô đều bị chồng cô đem ra so sánh với mẹ của mình. Nhiều lúc cô cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Cô đã luôn cố gắng để làm người vợ tốt, người con dâu hiền thảo nhưng anh đâu có hiểu, anh phủ nhận mọi cố gắng của cô, khiến nhiều khi cô thấy mình vô dụng thật sự. Trong một lần không kìm chế nổi nóng giận cô đã thẳng thừng bảo với chồng: Anh về mà sống với mẹ anh ấy, tôi không phải là cái bóng của mẹ anh. Nói rồi cô tức tưởi bỏ về nhà mẹ đẻ, để Sơn đứng ngẩn ngơ, dường như anh chợt nhận ra lỗi lầm lâu nay của mình.

Theo Phununet