Tại sao đàn ông khó chấp nhận một người đã có quan hệ tình dục?
Các Website khác - 08/12/2004

Tôi rất yêu nhưng không thể cưới cô ấy làm vợ vì cô ấy không còn trinh nữa! Đó là quyết định của một số đàn ông khi thấy người yêu đã có ''chuyện ấy'' trong quá khứ. Vậy những người đàn ông đó sẽ giải thích thế nào về sự khe khắt này?

Nhiều phụ nữ bất bình và phản đối khi thấy nam giới ngày nay vẫn còn quá coi trọng chữ trinh. Ở vị thế người phụ nữ, họ coi cái màng trinh không liên quan đến tiết hạnh, đến nhân phẩm của họ. Họ hoàn toàn có thể là người vợ, người mẹ tốt trong tương lai, cho dù đã từng quan hệ tình dục với người yêu trước đó. Nhưng thực tế không phải người đàn ông nào cũng ủng hộ quan điểm này. Hoặc cho dù có thì trong tâm thức người đàn ông ấy vẫn mong muốn lấy được người vợ trong trắng như chiếc váy các cô gái vẫn thường mặc trong ngày cưới. Như vậy có thể thấy đây là đặc điểm tâm lý chung của nhiều đàn ông.?…

Mỗi trẻ trai ngay từ khi mới sinh ra đã được dạy dỗ là phải mạnh mẽ, giỏi giang, phải thành công trong sự nghiệp, đạt được những mục tiêu to lớn... Dần dần “Cái tôi” của họ cũng trở nên lớn theo và họ luôn thèm khát được sở hữu tất cả những gì mình muốn. Họ không có được sức chịu đựng dẻo dai như phụ nữ. Vì thế họ sẽ tự hào “nở mày nở mặt” khi đi bên cạnh một người phụ nữ xinh đẹp và trong trắng. Nhưng họ không thể chịu đựng được khi nghe thấy người khác nói thân thể người phụ nữ ấy đã không còn là độc quyền của họ nữa, hay tệ hơn, họ chỉ là “kẻ đổ vỏ”. Nhất là khi người đàn ông biết được sự thực này sau khi kết hôn thì hạnh phúc sẽ chỉ là giấc mơ xa vời trong cuộc sống hôn nhân, cho dù hai người có cố gắng sống bên nhau.

Lý do thứ hai của chuyện này là trong tâm thức người đàn ông sẽ lo sợ mình bị người phụ nữ mang ra so sánh với người đàn ông trước. Không hiểu năng lực của anh ta có tốt hơn mình không? Không hiểu cô ấy có thích cách mà anh ta đã làm hơn mình không? Và không hiểu cô ấy có nhớ tới anh ta nữa không? Những câu hỏi này không chỉ làm đau đầu người đàn ông mà còn khiến cho hứng thú của họ với người phụ nữ cũng bị “tắt ngấm”. Khi ấy lòng tự ái nổi lên và tình yêu cũng sẽ “tan thành mây khói”.

Ngoài ra người đàn ông còn xem xét vấn đề này dưới góc độ phẩm chất và nhân cách người phụ nữ. Nếu lý giải hành động quan hệ tình dục của cô gái là sự nhẹ dạ nhất thời, thì chứng tỏ khả năng giữ mình trước những cám dỗ cảm xúc của cô ấy thấp. Như vậy, liệu có đáng tin tưởng, có thể phó thác cả cuộc đời mình cho cô ấy? Liệu sau này cô ấy có dễ dãi khi nhận được sự ngọt ngào, dễ chịu từ một người đàn ông khác mang lại, trong khi mình thì vì công việc mà sẽ trở nên khô cứng?… Và người ta thường nói “tình cũ không rủ cũng đến”, nhất là khi đã gắn bó trong chuyện tình dục thì càng dễ sâu đậm hơn. Như vậy trong trường hợp họ gặp nhau liệu sẽ có chuyện gì xảy ra?... Nếu người phụ nữ không thể giải toả được những băn khoăn này của người yêu thì đám cưới, hôn nhân sẽ là điều khó có thể xảy ra.

Cuộc sống cho dù là hiện đại hay truyền thống thì với người phụ nữ, sự tinh khiết không chỉ ở tâm hồn, mà cả thể chất vẫn luôn được mọi người, nhất là nam giới, đề cao và trân trọng. Và như mọi người đã biết, ở một nơi có nền văn hoá văn minh như nước Pháp, báo chí vẫn tôn sùng, ca ngợi một cô gái quyết giữ sự trinh trắng bằng được, cho dù người yêu cô một mực đòi hỏi. Và một nơi được coi là có lối sống tự do hơn cả như nước Mỹ vẫn sản xuất ra những loại quần lót nữ có in dòng chữ “cấm vào” để nhắc nhở các cô gái giữ gìn sự trong trắng của mình. Thực chất việc giữ gìn sự trong trắng của người phụ nữ cũng chính là giữ gìn sự thoải mái trong tâm hồn của họ. Vậy các cô gái Việt Nam đang ngày càng “sùng ngoại ” cảm nhận và suy nghĩ gì về vấn đề này?

Hoàng Hiệp