Trót “tình một đêm” khi vợ sắp cưới về quê ăn Tết
Các Website khác - 06/02/2009
Chuyện đã xảy ra gần một tuần nhưng tôi vẫn chưa hết sửng sốt khi nhớ về cảnh tượng đó. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình là kẻ phản bội Thu - vợ sắp cưới dù chỉ là trong suy nghĩ. Ấy vậy mà…

Tôi quen Thu đã hai năm qua một người bạn thân. Lần đầu tiên gặp cô ấy, tôi đã biết rằng đây là người con gái mà mình chờ đợi từ lâu. Thu nhanh nhẹn và hoạt bát trong công việc nhưng rất dịu dàng, sâu sắc trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù là con gái ngoại tỉnh nhưng Thu xinh đẹp hơn rất nhiều cô gái thành phố mà tôi đã được giới thiệu hay quen biết. Qua tìm hiểu, Thu đã kể tôi nghe rất nhiều về sự tự lập của cô ấy, ra thành phố từ khi còn học lớp 10, gia đình cũng chẳng có điều kiện để Thu học hành đến nơi đến chốn nên quãng thời gian ở thành phố cô ấy ở nhờ nhà bác, Thu vừa đi học, vừa đi làm. Quãng thời gian đó đúng là rất vất vả và khó khăn đối với một người con gái mỏng manh nhưng cô ấy đã vượt qua. Điều này khiến tôi hết sức khâm phục Thu.

Sau khi kết thúc bốn năm đại học, Thu ở lại thành phố, thuê nhà ở riêng và quyết định tự lập. Với trình độ của Thu đúng là để tìm một công việc không khó vì cô ấy vừa sắc sảo, lại thông minh. Giờ Thu đã có thể tự hào vì có một vị trí khá vững ở công ty. Thu chẳng ao ước điều gì hơn bởi lúc này thứ cô cần một tình yêu, mái ấm gia đình thật sự. Tôi – cũng có thể coi là một người đàn ông thành đạt, đẹp trai, có học hành nhưng may mắn vì tôi là người thành phố, sinh ra và lớn lên trong nhung lụa nên chưa phải trải qua nhiều khó khăn như Thu. Tôi có một người anh trai nhưng đã sang nước ngoài sinh sống đã gần 20 năm, ở nhà bố mẹ có mình tôi nên chiều chuộng tôi hết mực.

Bố mẹ tôi cũng đều là người có địa vị trong xã hội nên không khó để lo cho tôi có một công việc và vị trí tốt nhất. Tôi đã trải qua hai mối tình nhưng chẳng có người con gái nào để lại ấn tượng cho đến khi gặp Thu. Cô ấy đã hấp dẫn tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ khi quen rồi yêu nhau, Thu vẫn luôn dịu dàng và hiểu mọi suy nghĩ của tôi. Nhiều lúc tôi thầm cảm ơn cuộc sống vì cho mình nhiều thứ đến vậy. Nhưng để đến được với nhau ngày hôm nay, chúng tôi đã phải trải qua sự phản đối kịch liệt của gia đình tôi. Ông bà cũng như nhiều cha mẹ khác, không muốn con lấy vợ xa, sẽ nảy sinh nhiều vấn đề sau khi sống cùng nhau.

Với sự quen biết thì hai cụ dễ dàng sắp đặt cho tôi một đám môn đăng hộ đối. Nhưng sự nhất quyết của tôi cùng với sự khéo léo cư xử của Thu chúng tôi đã được chấp nhận. Trước Tết vừa qua, hai gia đình đã chính thức nói chuyện và chúng tôi sẽ có một đám cưới hạnh phúc vào một ngày không xa. Vậy mà lúc này tôi thấy mình thật đê tiện, đáng bị xỉ vả bởi đã trót “tình một đêm” với người con gái khác khi Thu về ăn Tết cùng gia đình. Tất cả chỉ là sự cám dỗ của rượu bia, bốc đồng trong giây lát mà tôi đã bị mang tiếng sở khanh. Mùng 5 Tết, sau khi từ nhà Thu ăn Tết, tôi trở lại thành phố trước vì Thu muốn ở lại cùng gia đình lâu hơn.

Mấy anh bạn cùng công ty rủ đi hát và nhậu nhẹt khai xuân. Buồn vì vắng người yêu, muốn thay đổi không khí nhàn nhạt của ngày Tết nên tôi đồng ý. Mà ai cũng biết, đàn ông vào chốn đèn mờ thì thường phải có gái mới đỡ buồn. Bạn tôi anh nào anh nấy đều có một em và tôi không ngoại lệ, cô gái “chăm sóc” tôi cũng khá xinh xắn, ăn nói ngọt ngào. Chúng tôi trò chuyện rất vui vẻ nhưng khi tàn cuộc mỗi người một nơi. Hơi men của bia rượu khiến tôi choáng váng không nhớ chuyện xảy ra đêm qua. Chỉ khi thức dậy tôi mới biết mình đang nằm cạnh người con gái xa lạ trong quán hát đó.

Tôi biết mình đã sai, đã phản bội Thu nhưng không dám thành thật. Người con gái xa lạ đó còn biết cả số điện thoại của tôi và liên tục nhắn rằng cô ta nhớ tôi, chào mời tôi khi nào buồn cứ gọi là sẽ tới bên tôi. Tôi ân hận lắm, nhìn thấy gương mặt rạng ngời hạnh phúc của vợ sắp cưới là lòng tôi tan nát. Tôi có nên thành thật với Thu hay che giấu chuyện này cả đời?

Theo Phununet