Valentine của những kẻ "lăng nhăng"
Các Website khác - 13/02/2009
Những kẻ đa tình chuyên bắt cá “chục tay” luôn có cách đối phó với hàng tá người yêu của mình trong dịp lễ Tình yêu. Thế nhưng, đôi khi họ lại bị lật tẩy một cách nực cười nhất có thể.

''Lăng nhăng vốn sẵn tính trời”

Không ít xì tin đã lấy câu nói đó như một “khẩu hiệu” biện minh cho thói đào hoa của mình. Không khó tìm, thậm chí nhan nhản, những kẻ lăng nhăng có thể vác một bộ mặt con trai hiền khô, đeo kính cận, cho đến cô gái ít nói, duyên dáng xinh đẹp hoặc cả không xinh cho lắm. Lăng nhăng, cặp kè đôi ba người đã trở thành “mốt”, nếu không theo chắc chắn sẽ bị quê. Những kẻ lăng nhăng ngày thường thì không nói làm gì, bao nhiêu “bài vở” đối phó với cô này anh nọ, chỉ tới những ngày lễ trọng đại, không thể vắng mặt như Valentine mới phải đau đầu tìm cách “phân thân”.

“Tình yêu là bất tử, chỉ có người yêu là thay đổi”, phần about me trên blog của Huy (sn1990) thực sự quá đúng với con người cậu. Còn trẻ, đẹp trai và khéo mồm, lại thêm tính đào hoa nên Huy đã “vợt” được không ít em xinh hơn cả mẫu. Làm nhiếp ảnh cho vài tờ báo teen đúng là lợi thế của Huy bởi cậu tiếp xúc với “gái xinh” hằng ngày. Hiện tại, Huy đang “chính thức” với 4 em, còn ngoài lề thì chẳng kể hết.

Càng gần Valentine Huy càng lo lắng. Từ tuần trước mọi người đã thấy cậu te tái đi đặt đủ 4 chiếc gối ôm, tên mỗi nàng một cái. Sau đó sẽ thêm 4 gói chocolate và 4 bó hoa thật to. Valentine năm nay rơi vào đúng thứ 7, thế là thứ 3 đã thấy cậu mang gói quà tới tặng Y, sang thứ 4 tới lượt V, thứ 5 là L và thứ 6 tới lượt người cuối cùng tên P. Với mỗi nàng, Huy đều giải thích rằng thứ 7 phải đi làm ảnh cho báo rất bận, tất nhiên các nàng tin sái cổ vì biết rõ công việc của Huy. Mỗi tội, chẳng ai biết cậu đã kịp đặt bàn tại Hilton Opera đúng ngày 14-2 để tỏ tình cùng nàng thứ 5, cũng là nàng mới nhất (!?).

Với những kẻ bắt cá nhiều tay như thế, chỉ có phân bổ thời gian mới khiến “nạn nhân” tin tưởng. Tùng Jin (sn1989) cũng là một “nhà câu cá” có hạng. Mặt mũi hiền lành, ít nói, vậy mà cậu có tới 3 cô “vợ”. Một em học lớp 10, không được đi chơi muộn thì cậu đưa đón vào buổi chiều. Cô thứ 2 đang là sinh viên năm 2 trường Mở, phải học kín mít cả buổi chiều nên tranh thủ đi ăn sáng, ăn trưa “mái thoải”. Cô thứ 3 hơn hẳn 2 tuổi, đã đi làm nên chỉ gặp nhau vào buổi tối. Cái lịch đã phân bổ rõ ràng thế nên Tùng cứ ung dung mà chia ca thôi. Vào những dịp như Noel hoặc tết tây, tết ta, chưa bao giờ thấy Tùng tỏ ra bối rối khi phải đối phó với 3 cô “vợ” của mình vì cậu cứ bịa ra phải đưa mẹ đi chùa, phải đưa em gái đi học để chữa cháy.
 

Valentine đúng là dịp "thử thách" tài trí của những kẻ đào hoa

Tuy vậy, vào Valentine thì đúng là hơi khó. Trốn một cô đâu phải dễ, Tùng quyết định… giả ốm để tránh phải đi chơi tối 14-2 với 2 người. Biết chắc em học sinh không đi chơi tối được, Tùng để nàng đến thăm một lúc vào buổi sáng sau khi đắp lên trán chiếc khăn nóng bừng. Với cô sinh viên, cậu bịa: “Bố mẹ anh khó tính lắm, thôi để hôm sau anh khoẻ rồi đi chơi!”, sợ phụ huynh lườm nguýt nên cô sinh viên cũng ngậm ngùi ở nhà chờ người yêu khỏi “ốm”. Thế là tối hôm ấy, Tùng ung dung đi chơi với cô thứ 3, trước khi đi không quên lấy máy nhà buôn với 2 nàng còn lại để làm “bằng chứng ngoại phạm”.

Thế nhưng, trời tính không bằng… người tính!

Là con gái nhưng M.Hằng (18 tuổi, Ngoại ngữ) cũng đa tình không kém gì các chàng trai kể trên. Thông minh sắc sảo, ngoại hình xinh xắn cộng thêm gia đình giàu có nên “cá” của Hằng nhiều không đếm kịp. Ngoài việc lên lớp, Hằng còn làm stylist cho vài tạp chí thời trang. Nhìn Hằng yêu mà cứ như chơi game, thích lật ai thì lật, thích hẹn ai hay qua mặt ai đều dễ dàng bởi cô hay viện cớ bận công việc. Theo Hằng, ngu gì mà chung thuỷ với 1 người, làm sao biết con trai có yêu mình thật hay không!!

2 anh người yêu của Hằng thì một anh là dân chơi, một anh đã đi làm, 2 sở thích khác nhau nên Hằng luôn yên tâm sẽ chẳng bao giờ đụng mặt nhau. Bố mẹ ly dị ở riêng, Hằng dẫn 1 anh về gặp bố, anh kia gặp mẹ để khỏi gây nghi ngờ. Được về gặp bố mẹ người yêu, ai mà chẳng tin tưởng cơ chứ.

Mọi chuyện có lẽ sẽ vẫn yên ổn nếu không có cú phốt ngày Valentine. Biết không thể “né” dễ dàng được, Hằng đành chọn cách bắt lỗi gây sự với một anh. 13-2, Hằng hẹn Kiên (anh công sở) tới đón vào 3h chiều, đúng giờ làm việc của anh ý. Tất nhiên anh ta không đi được vì đang bận làm, Hằng lấy đó làm cớ dỗi luôn, không thèm nhắn tin gọi điện cả tối đó. Kiên cũng im ỉm chẳng gọi lại. Tưởng thoát nạn, tối 14-2 Hằng hí hửng đi chơi cùng Hoàng (anh dân chơi).

Cả tối đó chẳng thấy Kiên gọi, Hằng cũng hơi ngạc nhiên nhưng thầm thở phào vì thoát nạn. 11h Hoàng đưa Hằng về, gần tới nơi Hằng suýt rơi cả bó hoa lẫn túi quà Valentine vì sợ, hai chân run cầm cập khi thấy Kiên đứng ở trước cổng, tay cũng cầm bó hoa to đùng. Hoá ra anh này im ỉm vì muốn Hằng bất ngờ, với lại nghĩ mình có lỗi khi không đưa đón được người yêu nên đã đứng cả tối trước cổng nhà Hằng để… chuộc lỗi.

Kết cục của buổi tối hôm đó là cả hai chàng sau khi xỉ vả nhau đã quay sang cầm hoa… đập vào mặt Hằng. Ba mặt một lời, không thể nói dối để cứu vãn tình thế, cô nàng đa tình chỉ còn cách đứng im mà chịu trận.

Theo Kenh 14