Vợ 'chiều' mà chẳng thích
Các Website khác - 05/06/2008

 

Quan tâm chăm sóc chồng là việc tình nghĩa của người vợ, nhưng nếu cứ chăm bẵm anh ấy từng li từng tí, giống như đứa trẻ lên ba lên năm thì các đức lang quân cảm thấy hạnh phúc hơn hay thay vào đó là sự khó chịu?

Được đồng nghiệp trong công ty khen là số sướng, được vợ “cưng như trứng mỏng”, anh Quân cười như mếu. Anh tâm sự: “Sướng đâu không thấy, chỉ thêm nhức đầu mà thôi. Trong một ngày mà tôi nhận được gần mười tin nhắn. Nào là: “Anh ơi, chiều nay nhớ về đúng giờ nhé”, rồi thì “Anh đừng đi đâu với mấy anh ở cơ quan. Em ở nhà lo lắm” hoặc “Em đã để sẵn quần áo cho anh, anh nhớ mặc đúng bộ đó nhé”. Những tin còn lại cũng là dặn dò về sớm, đừng la cà, hết giờ đừng làm thêm mất sức khỏe.

Quân bộc bạch: "Đây không phải là lần đầu tiên tôi được vợ chăm sóc chu đáo như vậy. Tính cô ấy vốn cẩn thận và tỉ mỉ, nhưng chồng đi làm chứ nào phải đi chơi mà ngày nào cô ấy cũng căn dặn đủ điều. Có lần, tôi về nhà muộn chỉ vài phút mà cô ấy cứ như ngồi trên đống lửa. Chưa kịp thay đôi giày, lau mặt thì cô ấy đã hỏi dồn dập: Sao giờ này anh mới về? Em không có lòng dạ nào ăn cơm. Em phải điện thoại đến nhà anh T. làm chung với anh hỏi thăm mấy lần mà không được. Gắt gỏng thì sợ vợ buồn, nên tôi chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Chưa hết, những lần tôi báo trước sẽ đi làm về muộn khoảng nửa giờ do có việc đột xuất thì cô ấy chuẩn bị sẵn cơm hộp để “Anh vừa ăn vừa làm việc cho đỡ đói. Anh nhớ lấy ra ăn đúng giờ đấy nhé”. Nghe lời vợ căn dặn mà tôi cứ ngỡ mình là đứa trẻ không hơn không kém".

Anh Tuấn Linh, chủ một cơ sở sản xuất mộc than thở: “Tôi có nói chắc cũng chẳng ai tin. Bà xã của tôi chăm thằng nhóc đang học lớp hai của tôi thế nào thì tôi cũng thế ấy”.

Anh cho biết, cứ mỗi buổi sáng, đúng 6h30 là phải ngồi vào bàn ăn điểm tâm. Đi làm thì vợ bắt phải đem theo chai nước mát dinh dưỡng uống cho khỏe. Ăn trưa tại chỗ làm, vợ điện thoại nhắc: “Phải chọn món vừa mát vừa bổ vì thời tiết nóng lắm”. Tối về nhà, phải đúng bảy giờ ăn cơm. Trước khi đi ngủ, vợ cho uống sữa để tẩm bổ và dễ ngủ. Vào phòng tắm làm vệ sinh cuối ngày, đã thấy vợ chuẩn bị sẵn nào là bàn chải răng, nước, khăn mặt mọi thứ đâu vào đó.

Tuy vẫn làm theo ý vợ nhưng trong lòng anh Linh cảm thấy không vui. Dường như trong mắt vợ, anh chẳng phải là một đấng nam nhi nên từ những việc tưởng chừng nhỏ nhặt ấy anh cũng phải chờ vợ phục vụ tận răng. Nói, vợ không chịu hiểu, lại nghĩ rằng chồng xem thường sự lo lắng, chăm sóc của mình nên anh cảm thấy khó xử. Nhiều lần, anh muốn tự ý làm những việc kia thay vợ nhưng chị lại không chịu, cứ giành làm hết cho chồng. Lâu ngày, anh Linh chỉ biết để mặc vợ muốn làm gì thì làm.

Thật ra, được vợ chăm sóc, lo lắng một cách tận tình chu đáo là diễm phúc của mọi ông chồng. Nhưng nếu cứ thể hiện sự quan tâm chăm sóc quá mức ngay cả những điều cỏn con, vụn vặt sẽ khiến người chồng nghĩ rằng họ là đứa trẻ. Thay vào đó, người vợ nên biết quan tâm và chia sẻ với chồng mình những vấn đề về phương diện tinh thần, chẳng hạn như khi chồng gặp khó khăn trong công việc, có chuyện không vui trong gia đình. Với tâm lý thoải mái, người đàn ông sẽ cảm nhận được sự quan tâm của vợ mình một cách đúng nghĩa.

(Theo Cẩm Nang Mua Sắm)