3 chữ “cao” làm nên nét quyến rũ của nam giới
Các Website khác - 28/07/2005

... thế là đủ để trở thành hoàng tử trong mơ của nàng.

Nhân cách, tuổi tác, thể chất, địa vị xã hội... tất cả chỉ được xếp vào hàng ưu tiên thứ hai mà thôi. Ví dụ như khi nàng thổ lộ, nàng muốn yêu một chàng trai vui tính, thì có nghĩa là, bạn cũng phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn “cao” kia, cộng thêm một chút khiếu hài hước mới có thể trở thành hoàng tử trong mắt nàng.

 

Nói theo cách của các nhà nghiên cứu nhân chủng học, phái đẹp luôn kiếm tìm cho mình một “trụ cột” có khả năng chống đỡ, chu cấp về mặt tài chính. Nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ. Thực tế từ trước đến nay cho thấy, chàng trai dù có giàu có đến mức nào đi chăng nữa nhưng lại quá khiêm tốn về chiều cao cũng khó lòng khiến trái tim nàng  loạn nhịp.

 

Còn sự thông thái được thể hiện dưới hình thức kết hợp các yếu tố tình cảm, truyền đạt ý nghĩ, tư duy. Nó là nhân tố quyết định nàng có tin tưởng trao thân gửi phận cho bạn hay không.

 

Thu nhập cao cũng là nhân tố quan trọng, không chỉ bởi nó đảm bảo các nhu cầu vật chất thiết yếu trong cuộc sống được chu cấp đầy đủ, mà còn vì, tiền nong dư dả sẽ mang đến cho nàng nhiều  sự sung túc, thoải mái khác nữa.

 

Nam giới đạt đủ tiêu chuẩn 3 “cao” bao giờ cũng thấy tự tin hơn, và do đó dễ tiếp cận và chinh phục trái tim người đẹp hơn nhiều.

 

Vậy thì phải làm thế nào đây để 3 chữ “cao” không còn quá xa với so với tầm tay của bạn?

 

1. Học vấn cao

 

Cách dễ nhất ghi điểm với nàng là trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết. Thói quen đọc sách sẽ giúp bạn rất nhiều, từ những hiểu biết sơ lược chung nhất về tất cả các chủ đề, hay kiến thức uyên bác về một đối tượng đặc biệt nào đó.

 

Tại sao phụ nữ lại rất ngưỡng mộ những người như Bill Gate, Bill Clinton...? Bởi vì họ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà bất kì ai cũng phải ngả mũ kính nể.

 

Nếu bạn vẫn còn đang học tập, nghiên cứu trên nghế nhà trường thì quả là một cơ hội tốt để bạn thể hiện mình. Còn không, hãy tận dụng bất cứ dịp nào phù hợp để chứng tỏ bản lĩnh, miễn là bạn không quá khoa trương để khiến nàng thấy khó chịu là được.

2. Lương cao
 

Tiêu chuẩn này khó đạt hơn, vì nó không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của bạn. Tuy nhiên, tỏ ra một chút sành điệu, biết tạo phong cách riêng cũng là một cách gây ấn tượng tốt, bởi vì phái đẹp coi hành động như thế chứng tỏ chàng giàu có, lắm tiền.

 

Ăn mặc lịch sự (đặc biệt chú ý đến đôi giày) cùng thái độ tự tin, cư xử nhã nhặn, lịch thiệp- như vậy là bạn đã xây dựng một bức chân dung đẹp trong mắt nàng rồi. Ngược lại, sự ngập ngừng, thiếu quyết đoán, nói chuyện nhạt nhẽo sẽ tạo ấn tượng một chàng trai thu nhập kém và không đáng để dựa dẫm, tin cậy.

 

3. Chiều cao

 

Đây có lẽ là “thử thách” lớn nhất đối với không ít các chàng. Phái mày râu cũng đã vận dụng nghìn lẻ một phương cách nhằm cải thiện tình hình, từ đi giày đế cao, cho tới việc hẹn hò với cô nàng... chân ngắn.

 

Các nghiên cứu, và cả thực tế cũng cho thấy rằng, cho dù chàng trai có giàu có, học vấn cao, thành đạt và yêu nàng chân thành đến mấy, nhưng lại không được tạo hóa ưu ái về chiều cao thì nàng cũng rất dễ nói lời chia tay.

 

Tuy nhiên cũng không vì thế mà các chàng có chiều cao khiêm tốn sinh nản lòng mà bỏ cuộc. Hãy tự nhủ rằng: “Chiều cao của người đàn ông không tính từ mặt đất lên đỉnh đầu, mà từ đỉnh đầu lên tới... trời”.

 

Cứ nhìn những tấm gương của các bậc tiền bối như Napoleon, Mickey Rooney hay  Groucho mà xem. Họ đều là những người rất hài hước, có năng khiếu nghệ thuật hoặc là bậc kì tài về chính trị- quân sự. Và dù rất lùn, họ vẫn đủ sức quyến rũ những người đàn bà đẹp nhất.

 

Do đó có thể khẳng định, thái độ lịch thiệp, nhã nhặn, sự tự tin quyết đoán mới là những yếu tố ăn điểm, chứ không riêng gì chiều cao thể chất mà tạo hóa thiên vị chỉ ưu ái dành tặng cho một số người.

 

Điều thú vị là hầu hết phái đẹp đều khó có thể nhận ra mình bị cuốn hút bởi ba chữ “cao” này. Họ tin rằng mình đơn thuần chỉ làm theo những gì trái tim và trực giác mách bảo. Vậy các chàng còn chờ gì nữa? Hãy thể hiện mình là chàng hoàng tử trong mơ mà nàng đang tìm kiếm đi nào.

 

Nguyên Minh

Theo Askmen