Apple nhượng bộ “mở cửa” iPhone
Các Website khác - 18/10/2007

Apple đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dùng và thậm chí đã nhận đơn kiện vì cấm các hãng khác phát triển các ứng dụng chạy trên iPhone. Đây mới chỉ là một trong rất nhiều quy định độc quyền của Apple.

Cách đây 2 tuần, Apple đã khiến người dùng phát hỏa hơn khi phát hành bản nâng cấp làm vô hiệu hóa tất cả các chương trình không phải của “Quả táo” đã được cài đặt trên iPhone.

 

Hôm qua, Jobs cho biết, đến tháng 2/2008, hãng sẽ tung ra bộ kit phát triển phần mềm, cho phép các công ty sản xuất ứng dụng cho iPhone và máy nghe nhạc iPod Touch.

 

Phát ngôn viên của Apple từ chối bình luận tại sao hãng quyết định thay đổi chính sách của họ. Tuy nhiên, Apple vẫn quyết duy trì sử dụng mạng độc quyền AT&T cho điện thoại iPhone tại thị trường Mỹ.

 

Không khó gì để tìm được các chương trình không chính thức dành cho điện thoại iPhone đã được phân phối trên mạng Internet. Với sự nhượng bộ này, người dùng chiếc điện thoại đang rất nổi tiếng này chắc hẳn sẽ “dễ thở” hơn, không còn phải lo lắng khi muốn tải một chương trình giải trí không phải của Apple phát triển.

 

Mới đây, tổ chức Greenpeace vừa thông báo bo mạch chủ của iPhone chứa hợp chất brom ở mức độ cao hơn cho phép, có thể sinh ra chất dioxin khi bị cháy. Trong khi đó, Apple lên tiếng phản đối và nói rằng điện thoại của họ tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường.

 

T.Vũ

Theo Reuters, AP